Cảnh sát giao thông dùng chổi, xẻng dọn dẹp đá dăm trên quốc lộ

Trong lúc đi tuần tra kiểm soát, thấy một đoạn đường trên quốc lộ 1A có nhiều đá dăm rơi vãi, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông ở Quảng Nam đã dừng xe vào nhà dân bên dường mượn chổi, xẻng dọn dẹp.

Hình ảnh trung úy Huy và đại úy Đà cùng chủ nhà dọn đá dăm trên đường

Chiều 13-12, một người dân đăng tải lên facebook hình ảnh hai chiến sĩ cảnh sát giao thông và một người phụ nữ cùng nhau dọn đá dăm trên đường.

Sau khi đăng tải, hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhiều người đã gửi lời khen, cổ vũ trước hành động đẹp của các chiến sĩ.

Qua tìm hiểu, hai chiến sĩ cảnh sát giao thông trên là trung úy Huỳnh Anh Huy (27 tuổi) và đại úy Mai Phước Đà (32 tuổi) thuộc đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Tối 13-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại úy Mai Phước Đà – cho biết khoảng 11h cùng ngày, tổ công tác của anh (gồm đại úy Nguyễn Duy Khánh, trung úy Huỳnh Anh Huy) đi tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1A. Khi đến xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành thì phát hiện cả đoạn đường đầy đá dăm do xe tải làm rơi vãi.

Thấy nguy hiểm và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, cả tổ đã dừng xe vào nhà người dân bên đường mượn chổi, xẻng quét dọn. 

“Đoạn đường này rất đông xe cộ qua lại, đặc biệt còn có học sinh nên chúng tôi quyết định dành ít thời gian làm vệ sinh để tránh tai nạn giao thông” – đại úy Đà nói.

Để đảm bảo an toàn cho hai đồng nghiệp làm việc, đại úy Khánh đứng ra điều tiết giao thông. Trong thời gian dọn dẹp, các chiến sĩ còn được cô chủ nhà bên đường ra phụ giúp. Sau gần 30 phút hối hả làm việc, cả đoạn đường được dọn sạch sẽ.

“Đây chỉ là một việc làm nhỏ, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường. Chứ trong tình huống như chúng tôi ai cũng hành động như vậy thôi” – đại úy  Đà chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672