Câu chuyện đẹp về chàng sinh viên gen Z…

Nhiệt huyết với công tác tình nguyện, Lê Thành Lương, sinh viên năm 3 của Trường CĐ Y tế Cần Thơ đã góp phần lan tỏa nhiều câu chuyện đẹp đến với cộng đồng.
🌟 “5 lần hiến máu tình nguyện vì việc cứu người thì không thể chần chừ”
Lê Thành Lương (quê xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), hiện là sinh viên năm 3 của Trường CĐ Y tế Cần Thơ. Lương kể: “Sau 12 năm đạt thành tích học sinh giỏi, Lương rất háo hức được trở thành sinh viên. Bởi, môi trường mới không những có nhiều điều mới mẻ để học hỏi mà còn là cơ hội để dấn thân vào một hoạt động mà mình còn rất thích công tác tình nguyện”.
Hồi học ở bậc THPT, khi đạp xe đến trường, Lương đã chú ý đến của những tấm băng rôn tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng hiến máu tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Anh đặc biệt tâm đắc với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và từ đó mong muốn góp phần cứu sống các bệnh nhân. Tuy nhiên, thời điểm đó Lương chưa đủ điều kiện vì thể trạng gầy gò với chỉ số cân năng chưa tới 50 kg.
Đến khi trở thành sinh viên năm thứ nhất, lần đầu tiên Lương tăng lên 52 kg. thì bạn nghĩ ngay tới việc hiến máu tình nguyện cứu người. Lương nhớ lại: “Khi ban tổ chức thông báo tôi đủ điều kiện hiến máu thì cảm thấy rất vui. Hôm ấy, tôi đi với bạn bè nhưng trong đó không có ai nhỏ nhắn như em cả. Nhưng em không ngại và cũng không muốn chờ thêm một thời gian nữa vì nghĩ việc cứu người thì không thể chần chừ, sự sống có khi chỉ tính bằng phút, bằng giây. Đến nay, mình đã 5 lần hiến máu tình nguyện và cũng là thành viên CLB hiến máu tình nguyện của Trường CĐ Y tế Cần Thơ”.
Nguồn TNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672