Chi đoàn Phòng Tham mưu, Công an tỉnh nghiên cứu, tham mưu xây dựng Trang thông tin điện tử Đề án 06 tỉnh Hà Nam (https://dean06.hanam.gov.vn).

Khi công dân truy cập vào trang thông tin, tại màn hình Trang chủ có các chức năng như: Cung cấp số liệu liên quan tới Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh và 6 huyện, thị xã, thành phố; các thông tin hoạt động của Tổ Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn tỉnh; thông tin tuyên truyền để các tổ chức, người dân hiểu rõ về các nội dung liên quan tới Đề án 06… giúp nhân dân dễ hiểu, dễ tiếp cận, dễ truy cập, theo dõi, tìm hiểu những nội dung mình quan tâm.

Đại úy Nguyễn Văn Khoa, Bí thư Chi đoàn Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Nam cho biết: Trang thông tin điện tử Đề án 06 tỉnh Hà Nam sẽ là cầu nối giữa cơ quan tổ chức với doanh nghiệp và người dân, góp phần xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số gắn với thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tuổi trẻ Công an Hà Nam xung kích trong chuyển đổi số

Tại gia đình ông Trần Võ Ngự (tổ dân phố Do Nha, phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý), một buổi tuyên truyền “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn trực tiếp người dân cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID và sử dụng dịch vụ công trực tuyến đã được triển khai. Rất đông người dân, chủ yếu là người trung niên, cao tuổi tại tổ dân phố Do Nha khi biết tin đều có mặt tại đây, mang theo điện thoại di động và CCCD. Đây là một trong những hoạt động được Chi đoàn phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH), Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên và Công an phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý thực hiện thường xuyên thời gian này. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của tổ công tác, người dân đã hiểu được những thuận tiện của tài khoản định danh điện tử, cũng như lợi ích khi sử dụng ứng dụng VneID.

Đại úy Hoàng Văn Long, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Nam cho biết: Từ đầu năm đến nay, các tổ chức đoàn trong Công an tỉnh đã tham mưu tổ chức hơn 100 buổi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản VneID và tài khoản dịch vụ công trực tuyến. Nhiều chi đoàn có những mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo trong triển khai Đề án 06 như mô hình “tuyên truyền chuyển đổi số (Đề án 06) lưu động”; “Tuổi trẻ các đơn vị xung kích thực hiện đề án 06”, phối hợp tổ chức “ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ người dân đăng ký các dịch vụ công trực tuyến”…

Thông qua các công trình phần việc, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt được gần 150 nghìn tài khoản định danh điện tử cho cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên công an từ tỉnh đến cơ sở còn thường xuyên rà soát, thống kê, cập nhận chỉnh sửa, bổ sung tài liệu, làm sạch thông tin công dân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, góp phần bảo đảm cho việc kết nối chia sẻ dữ liệu dân cư với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành…

                                                                                                                                  Theo  Nguyễn Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672