Đa dạng phương thức hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của thanh niên Hà Nam

Hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Trung ương Đoàn đưa vào bộ tiêu chí đánh giá, xếp loại hằng năm. Triển khai nhiệm vụ này, ngày 11/7/2023, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn Ứng dụng chuyển đổi số trong tiêu thụ nông sản cho đội ngũ thanh niên tình nguyện tại các huyện, thị, thành đoàn.

Nội dung buổi tập huấn chú trọng về hướng dẫn cho ĐVTN các nghiệp vụ quảng bá, kết nối, hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm nông sản tại địa phương. Đoàn viên thanh niên được hướng dẫn các thao tác mở tài khoản người mua, người bán trên sàn thương mại điện tử, hướng dẫn cách viết bài quảng bá về sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội; cách theo dõi bài viết, phản hồi tin nhắn của khách hàng, chốt đơn hàng, đóng gói sản phẩm, liên hệ với đơn vị vận chuyển hàng hóa,…để ĐVTN có thể thuận tiện trong hỗ trợ người dân.

Sau nội dung tập huấn, ĐVTN được đi tham quan sản phẩm của mô hình Câu lạc bộ trang trại trẻ tại phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên đang vào mùa thu hoạch và thực hành áp dụng kiến thức vừa tập huấn với các sản phẩm của mô hình.

Thời gian tới, công tác quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản sẽ tiếp tục được tổ chức đoàn, hội các cấp triển khai tạo sự lan tỏa sâu rộng, góp phần tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672