Đầu năm quét đinh rải dọc quốc lộ 1 khu Bình Chánh

Ngày đầu năm 2022, Đoàn thanh niên cùng với lực lượng CSGT và người dân ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) tiếp tục ra quân chống ‘đinh tặc’, hơn trăm miếng đinh hình thoi sắc nhọn cùng rất nhiều vật nhọn được thu gom trên quốc lộ 1.

Anh Đặng Thiếu Bảo (đoàn viên xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) kéo xe hút đinh trên quốc lộ 1 vào sáng 1-1

Ngày 1-1, Ban thường vụ Huyện đoàn Bình Chánh (TP.HCM) đã tổ chức ra quân đội hình hút đinh hỗ trợ giao thông. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 14 – năm 2022.

Anh Nguyễn Quang Tuấn – bí thư Huyện đoàn Bình Chánh –  cho biết đội hình hút đinh dọc tuyến quốc lộ 1 đã được Đoàn xã Tân Quý Tây, Chi đoàn Trạm CSGT Tân Túc và Đoàn Công an huyện Bình Chánh phối hợp thực hiện trong nhiều năm qua.

Đội hình trên bắt đầu xuất phát từ việc tự nguyện hút đinh cùng các vật sắc nhọn của ông Đinh Minh Cảnh (làm nghề chạy xe ôm, ngụ xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh), sau đó có sự phối hợp của đoàn viên thanh niên của các đơn vị, của ngành công an.

Sau ngày ra quân, đội hình trên sẽ duy trì việc hút đinh thường xuyên, trong đó hoạt động dày hơn vào thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

“Đội hình trên được xã hội đồng thuận, bởi lẽ trên quốc lộ 1, tình trạng đinh và các vật sắc nhọn vẫn còn rất nhiều, ảnh hưởng đến việc di chuyển lưu thông của người dân, đặc biệt là người dân về các tỉnh miền Tây” – anh Nguyễn Quang Tuấn nói.

Chiếc xe của đội hình hút đinh hỗ trợ giao thông trên quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) 

Trong sáng 1-1, với sự hỗ trợ điều tiết giao thông trên đường của lực lượng CSGT, anh Đặng Thiếu Bảo (đoàn viên xã Tân Quý Tây) đã chạy xe máy kéo theo chiếc xe hút đinh chạy trên quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh). Sau quãng đường khoảng 4km, xe gom được vô số vật nhọn từ sợi dây thắng xe máy (đã cắt ngắn), cùng hơn trăm miếng đinh có hình thoi sắc nhọn.

Tham gia đội hình ra quân hút đinh, ông Đinh Minh Cảnh cho hay khoảng 1 tuần trước, trong lúc kéo xe hút đinh trên quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh), xe máy của ông cũng cán phải đinh. Tối 31-12-2021, khi thấy lưu lượng xe máy lưu thông đông, ông đã kéo xe hút đinh đi hút được hàng chục miếng đinh trên khoảng 100m đường.

“So với cùng kỳ năm trước, số lượng đinh thu gom vào sáng nay đã giảm hơn nhiều. Mong sao tuyến đường này và mọi nơi không có đinh để người dân lưu thông an toàn” – ông Cảnh nói.

Lực lượng CSGT hỗ trợ điều tiết giao thông trong lúc đoàn viên xã Tân Quý Tây kéo xe hút đinh

Hơn 100 mảnh đinh có hình thoi sắc nhọn và nhiều vật nhọn từ sợi dây thắng xe máy (đã cắt ngắn) được thu gom

“Khi nào trên đường không còn đinh, tôi mới ngừng công việc này” – ông Đinh Minh Cảnh (làm nghề chạy xe ôm, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM), người thường xuyên tình nguyện đi hút đinh rải trên đường, nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672