ĐIỂM NHẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍNH TỈNH HÀ NAM LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2022-2027

Trong 2 ngày 21 và 22/9, Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới. Cùng nhìn lại cách thức tổ chức đại hội, có thể thấy Tỉnh đoàn đã có những đổi mới, đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong tổ chức đại hội, thể hiện sự sáng tạo, tiên phong trong việc làm chủ khoa học, công nghệ.

ĐVTN và các cấp lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

Tham dự các đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, có thể thấy sự hiện đại, trẻ trung, năng động của tuổi trẻ Hà Nam thông qua việc ứng dụng CNTT. Nhìn chung các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau đại hội trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo để thông tin về ngày hội lớn của tuổi trẻ được đến gần hơn với tất cả mọi người. Tỉnh đoàn cũng đã chủ động thực hiện phóng sự tóm tắt kết quả 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội; trình chiếu hình ảnh hoạt động của các cơ sở Đoàn; đồng thời trình chiếu hình ảnh, thông tin của các đại biểu trên màn hình led để mọi người dễ dàng theo dõi.

Mã QR code lưu trữ tài liệu được in trên thẻ đại biểu

Nổi bật trong cách thức ứng dụng CNTT vào tổ chức đại hội có thể kể đến như:

Triển khai ứng dụng việc điểm danh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (Al) thay cho việc điểm danh bằng cách đọc tên, đếm thủ công như trước. Theo đó, hơn 200 đại biểu chính thức dự Đại hội đã được camera quét khuôn mặt, nhận diện. Máy tự động điểm danh, xác nhận số lượng đại biểu đến dự Đại hội và hiển thị trực tiếp trên màn hình led đặt tại cửa chính.

Hệ thống AI tự động điểm danh bằng camera được đặt tại cửa chính

Đồng thời đã mã hóa tài liệu văn kiện Đại hội bằng mã QR-Code được in trên thẻ đại biểu, từ đó giúp đại biểu chủ động nghiên cứu tài liệu thông qua thiết bị điện thoại thông minh (smartphone). Đại biểu, ĐVTN sử dụng các thẻ đại biểu có tích hợp mã QR số hóa tài liệu văn kiện đại hội, kịch bản chương trình, báo cáo chính trị, hình ảnh… Đại biểu chỉ cần sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng quét mã QR in trên thẻ là thông tin, tài liệu cần thiết của đại hội.

Đại biểu có thể dễ dàng truy cập văn kiện đại hội từ mã QR code in trên thẻ đại biểu

Danh sách và thông tin đại biểu được trình chiếu trên màn hình led chính ở sân khấu

Ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức Đại hội Đoàn đã nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ đại biểu, từng bước thay đổi thói quen, hành vi của thanh niên trong tiếp cận công nghệ mới. Từ những đơn vị tiên phong, cách làm này sẽ ngày càng được lan tỏa, nhân rộng. Qua đó góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh nhà.

Ban Phong trào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672