Đoàn trường THPT B Bình Lục: Diễn đàn Hướng nghiệp tuyển sinh năm 2023

Thực hiện chương trình công tác năm học 2022-2023; Nhằm giúp học sinh có những định hướng phù hợp với bản thân trong việc chọn ngành, chọn trường; đồng thời cung cấp những điểm mới, những điều cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2023. Chiều ngày 10/4/2023 Ban Chấp hành Đoàn trường THPT B Bình Lục tổ chức cho ĐVTN Diễn đàn Hướng nghiệp tuyển sinh năm 2023.

 

                                          Toàn cảnh Buổi tư vấn
Tham dự chương trình HS khối 12 đã được thầy Cao Quý Trọng – Phó hiệu trưởng nhà trường cung cấp thông tin về những điểm mới trong quy chế thi, các quy định chung của kỳ thi THPT năm 2023 và những điều học sinh cần lưu ý đồng thời cung cấp cho học sinh một số kỹ năng, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
Đặc biệt trong chương trình có sự tham gia của khách mời là TS. Nguyễn Lê Minh, nguyên Phó Vụ trưởng, Phó Ban chương trình quốc gia về vấn đề việc làm. Qua chia sẻ và giao lưu với tiến sĩ các bạn học sinh đã được học tập và tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích.
TS. Nguyễn Lê Minh khuyên các bạn trẻ hãy đi theo sự đam mê của bản thân và các bậc phụ huynh nên tôn trọng đam mê của con cái. Với những bạn ấp ủ nhiều đam mê, hãy chọn một niềm đam mê cháy bỏng nhất và đi theo nó. Bạn nào giỏi hát có thể trở thành ca sĩ, nhảy giỏi nên theo đuổi trở thành vũ công, giỏi tiếng Anh có thể phiên dịch…Tuy nhiên, đam mê nhưng phải đi liền với khả năng thực hiện nó, bởi người chọn nghề nhưng nghề cũng chọn người.
“Không có quy chuẩn nào cho nghề “hot”. Bởi nó có thể “hot” vào thời điểm này nhưng lại tụt hậu vào thời điểm khác. Nghề “hot” thực sự chính là bản thân các em. Các em nên đi theo điều đam mê và phải giỏi nó”, TS. Minh nhắn nhủ.
Diễn đàn kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với tất cả mọi người tham gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672