Đoàn Trường THPT C Thanh Liêm: “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023; chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”. Ngày 17/4/2023, Đoàn trường THPT C Thanh Liêm đã tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp chủ đề “Hiểu bản thân để chọn nghề phù hợp” cho hơn 700 ĐVTN trong trường nhằm giúp học sinh có được kiến thức về việc chọn ngành, chọn trường trong thời gian sắp tới.

Các em học sinh tại buổi tư vấn

Tại chương trình, các em học sinh đã được các nghe các vấn đề truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai.

Từ những câu chuyện thực tế cùng các trải nghiệm cá nhân, các giảng viên đã chia sẻ cách thức thấu hiểu bản thân, đó được xem như bước khởi đầu để lựa chọn ngành nghề. Đây là quá trình lâu dài đòi hỏi sự quan tâm, hỗ trợ của gia đình, nhà trường, và nhất là ý thức của mỗi học sinh. Các giảng viên đã phân tích và trình bày cho học sinh thấy một bức tranh tổng thể về nghề nghiệp hiện nay cũng như xu hướng nghề nghiệp trong tương lai như: những nghề có thể sẽ giảm thiểu nhu cầu hoặc sẽ biến mất, những ngành nghề mới sẽ xuất hiện, những ngành nghề mà thị trường đang có nhu cầu cao về nhân lực. Bên cạnh đó, học sinh còn được học hỏi và hiểu biết thêm những tiêu chí về chọn trường, chọn nghề nhằm đảm bảo đúng với năng lực, sở trường của bản thân, thỏa mãn đam mê và sở thích cũng như những điều kiện khác về hoàn cảnh kinh tế gia đình. Thông qua chương trình, các đơn vị, doanh nghiệp đã thông tin một số chủ trương, chính sách, chế độ đãi ngộ, nhu cầu việc làm ở một số thị trường có tiềm năng tại Bắc Ninh, Thanh Hóa và hệ vừa học vừa làm tại Thị trường Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672