Hà Nam: Diễn đàn Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương

Sáng nay (21/4), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương” năm 2022.

“Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương” là chương trình thường niên, nhằm giáo dục ý thức của phạm nhân về những tội lỗi trong quá khứ để sống tốt hơn, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Trước tỉ lệ gây án trong khoảng độ tuổi 16 – 18 tuổi hiện nay đang ngày càng tăng lên, các cấp bộ Đoàn, Hội đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm cải thiện công tác giáo dục, giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội.
Các đại biểu trao đổi tại diễn đàn

Tham gia chương trình, bạn Phạm Thị Lan không giấu được sự xúc động. Bạn cho biết bản thân rất lo ngại sẽ không thể tái hòa nhập được với cộng đồng, nhất là không thể kiếm được việc làm sau khi ra tù. Nhưng sau khi tham gia chương trình Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương, bạn đã có thêm động lực, tự tin hơn vào bản thân để tìm cho mình lối đi đúng, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ tỉnh Hà Nam nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự quan tâm, chia sẻ của thanh niên đối với những người từng lầm lỡ.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật và hướng nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm… chương trình giúp động viên thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, sớm ổn định cuộc sống.

BAN XÂY DỰNG ĐOÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672