Hà Nam: Tổ chức các hoạt động hỗ trợ hỗ trợ, kết nối học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập, nghiên cứu khoa học.

Nhằm giúp đỡ các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong quá trình học tập, Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập, nghiên cứu khoa học năm 2022” đến các trường THPT, CĐ trên địa bàn tỉnh. Với mục đích giúp đỡ các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong quá trình học tập. Đồng thời trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng tay nghề góp phần nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo cho học sinh, sinh viên.   

Trong hai ngày 12-13/3/2022, các hoạt động đã được tổ chức với các nội dung sáng tạo, mang các giá trị ý nghĩa thiết thực hướng tới từng đối tượng riêng biệt là: sinh viên các trường Cao đẳng và học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12/4/2022, mở đầu chuỗi sự kiện Tỉnh đoàn phối hợp trường Cao đẳng Nghề Hà Nam tổ chức gặp mặt và trao đổi với các sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khoa Điện tử – Điện lạnh của nhà trường đồng thời tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng thực hành thực tiễn trong thực hiện thiết kế lắp đặt hệ thống điện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2022”.

Buổi hội thảo ngày 12/4/2022 tại trường CĐ Nghề Hà Nam

Tại buổi hội thảo sinh viên được học tập, tiếp thu và giải quyết các thắc mắc khó khăn về nghiên cứu học tập với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong thực hành thiêt kế, xây dựng các mô hình điện hiện đại. Thông qua hoạt động đã tạo điều kiện để SV có cơ hội rèn luyện tay nghề, phát huy tính sáng tạo trong quá trình học tập tại trường. Với mục đích hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn cho SV nghèo, SV có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học khoa Điện tử – Điện lạnh, buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đã hỗ trợ được cho 05 em SV tiêu biểu, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tiếp cận và tham gia nghiên cứu khoa học đồng thời rèn luyện kỹ năng nghề và tiếp cận nhiều hơn với các công việc thực tiễn.

 

Hướng dẫn các kĩ năng thực hành cơ điện cho sinh viên
Ngày 13/4/2022 nằm trong chuỗi các hoạt động động hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập, nghiên cứu khoa học, Đoàn cấp tỉnh đã tổ chức chuyến gặp mặt, giao lưu, tham quan bảo tàng lịch sử tỉnh Hà Nam, các địa chỉ đỏ trên địa bàn cho 10 em học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Học sinh Thắp hương tại địa chỉ đỏ

Tại buổi gặp mặt các em học sinh được giao lưu, chia sẻ các khó khăn trong học tập, trong ứng dụng các thiết bị thông tin trong học tập, cũng tại chương trình Tỉnh đoàn đã trao tặng các phần quà tổng trị giá 15 triệu đồng nhằm khích lệ các em tiếp tục phấn đấu học tập, tích cự tham gia các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo trong nhà trường, tiếp nối phát huy truyền thống hiếu học vẻ vang của dân tộc.

Giao lưu, chia sẻ và khích lệ các em HS có hoàn cảnh khó khăn

Ban TTNTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672