Kiên trì xây dựng ý thức công dân đô thị

Hôm nay 3-7, ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện xây dựng văn minh đô thị tại TP.HCM diễn ra với nhiều hoạt động để các bạn trẻ góp phần cải thiện cảnh quan, môi trường đô thị.

Kiên trì xây dựng ý thức công dân đô thị - Ảnh 1.

Chiến sĩ Mùa hè xanh vẽ tranh trang trí tường chủ đề bảo vệ môi trường tại hẻm 134 Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Tại quận Bình Thạnh, các bạn trẻ đã tham gia nhiều hoạt động tại các khu vực khác nhau. Trong đó, hỗ trợ người dân giặm vá, sửa lại những chỗ mặt đường đã xuống cấp của com hẻm 40 đường Lam Sơn (phường 6).

Trong khi đó, tại hẻm 134 Lê Văn Duyệt (phường 1), các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tham gia vẽ tranh tường trang trí dọc con hẻm. Con hẻm này trước đó đã được cô Minh – một người dân sinh sống tại đây – tự bỏ tiền thuê người sơn mới lại hai bên tường, lắp thêm đèn chiếu sáng và dọn vệ sinh những điểm người dân phóng uế và bỏ rác bừa bãi.

Các bạn sinh viên vẽ tranh tường với chủ đề bảo vệ môi trường. “Lần đầu tiên đi Mùa hè xanh và cùng làm công trình với đồng đội, cảm thấy vui vì mình góp được một việc nhỏ ý nghĩa cho xã hội” – Minh Trọng (Trường đại học Nguyễn Tất Thành) chia sẻ.

Một số người dân đã mang ghế, xô và thau nhựa cho các bạn sinh viên mượn làm vật dụng thực hiện bức tranh tường. Ông Hoàng Văn Đác – tổ trưởng tổ dân phố 46, khu phố 4, phường 1 (quận Bình Thạnh) – hào hứng: “Cô Minh đã lắp đèn chiếu sáng, giờ thêm các cháu vẽ cho bức tranh này là quá tốt rồi, hẻm sạch sẽ hơn, đẹp hơn”.

Kiên trì xây dựng ý thức công dân đô thị - Ảnh 2.Các bạn trẻ dọn vệ sinh “Tuyến hẻm văn minh – sạch đẹp – an toàn”
Kiên trì xây dựng ý thức công dân đô thị - Ảnh 3.

Giặm vá lại những đoạn mặt đường bị xuống cấp trong con hẻm 40 Lam Sơn (quận Bình Thạnh)

Trong khi đó, tại bến xe Miền Đông, Quận đoàn Bình Thạnh cùng Đoàn Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH một thành viên ký kết phối hợp “Chung tay xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và thực hiện bến xe xanh – sạch – đẹp – an toàn – văn minh” với nhiều nội dung cùng làm sắp tới.

Tại đây, các bạn tham gia cải tạo cảnh quan, dọn vệ sinh, xóa bảng quảng cáo tự phát quanh khu vực bến xe, tặng bình chữa cháy và thùng rác, cây xanh cho các quầy hàng trong khuôn viên bến xe.

Kiên trì xây dựng ý thức công dân đô thị - Ảnh 4.Tặng bình chữa cháy cho một số cửa hàng trong khuôn viên bến xe Miền Đông

Cũng trong ngày hoạt động này, tại nhiều địa điểm khác của TP.HCM, chiến sĩ tình nguyện các chiến dịch cùng thực hiện công trình “Tuyến hẻm văn minh – sạch đẹp – an toàn”, ngày hội “Vì chung cư xanh, sạch, đẹp, an toàn và văn minh”, cải tạo mảng xanh, sơn sửa dụng cụ vui chơi tại khu vui chơi thiếu nhi, hoạt động xây dựng chợ “xanh – sạch – văn minh”…

(Nguồn: tuoitre.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672