Lý Nhân: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện với cán bộ và nhân dân xã Đức Lý

Sáng ngày 09/8/2023, tại Nhà văn hoá xã Đức Lý, Huyện uỷ Lý Nhân tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chủ tịch UBND huyện với cán bộ và nhân dân xã Đức Lý. Dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Văn Thành – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Trần Đức Thuấn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HDND huyện và đồng chí Nguyễn Đức Nhương – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự buổi đối thoại còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị – xã hội; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện cùng đại diện cán bộ, nhân dân xã Đức Lý.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Trần Đức Thuấn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt một số kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm của huyện. Theo báo cáo, tình hình kinh tế – xã hội của huyện 6 tháng đầu năm cơ bản ổn định, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn từng bước khởi sắc; đời sống tinh thần của người dân nông thôn được nâng lên; chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh quốc phòng được củng cố, tăng cường. Toàn huyện có 5 xã được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu, 2 xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 923 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 3,65%.

Vui mừng, phần khởi trước những kết quả đã đạt được của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm 2023, các đại biểu cũng đã bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp đối với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cán bộ, nhân dân xã Đức Lý đã gửi tới Hội nghị 9 ý kiến, kiến nghị với 17 nội dung, tập trung ở nhiều lĩnh vực. Cụ thể, về công tác xây dựng Đảng, các ý kiến tập trung vào giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, xây dựng Chi bộ 4 tốt; giải pháp phát triển đảng viên; chủ trương thực hiện mô hình đồng chí Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn/Tổ trường tổ dân phố. Vấn đề đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn đổi, đo đạc; nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đối với đất ao. Các đề xuất việc hỗ trợ bao tiêu sản phẩm cây vụ đông; việc bố trí, lắp đặt hệ thống đường điện phục vụ nhu cầu tưới tiêu tại các khu vực sản xuất cây vụ đông tập trung; nhu cầu chuyển đổi cây trồng tại một số vùng đất trũng; khó khăn trong việc thực hiện một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, kiến nghị việc một số cống thoát nước không đảm bảo khả năng tiết nước trong mùa mưa, bão. Các vấn đề về khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên tại địa phương. Liên quan đến vấn đề cơ chế, chính sách, các ý kiến tập trung đề xuất việc giảm độ tuổi hưởng trợ cấp xã hội đối với người cao tuổi; việc chi trả trợ cấp xã hội qua thẻ; việc hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng người có công; cơ chế hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá thôn; chính sách hỗ hợ cho cán bộ các tổ chức chính trị xã hội cấp xã…

Với tinh thần trách nhiệm cao, người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã nghiêm túc tiếp thu và thẳng thắn trao đổi, giải trình trực tiếp những phản ánh của người dân thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để đề xuất với cấp trên xem xét và sớm trả lời người dân trong thời gian tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672