MÔ HÌNH THANH NIÊN TÔN GIÁO PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ , dám làm. Đoàn viên Nguyễn Đình Du ở thôn nhất nhì, xã Liêm cần huyện Thanh Liêm đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số thanh niên nông thôn làm giàu trên chính mảnh đất quê  hương.

Mô hình kinh tế của thanh niên tôn giáo tại xã Liêm Cần

Sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình công giáo nơi miền quê nông thôn, đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, anh Nguyễn Đình Du dời ghế giảng đường  trở về quê hương với những chăn trở về kinh tế của bản thân và gia đình anh đã bắt tay vào phát triển với quyết tâm và sự ủng hộ giúp đỡ từ gia đình, Trong năm 2022, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong xã đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: hỗ trợ vay vốn 120, tuyên truyền,… để hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Đặc biệt trong đó, nhóm thanh niên tôn giáo luôn được Đoàn Thanh niên quan tâm, hỗ trợ.

Mô hình kinh tế của anh Du nằm ở mặt đường, thuận tiện cho việc buôn bán

Tiêu biểu trong nhóm thanh niên tôn giáo được hỗ trợ có mô hình cửa hàng thi công, kinh doanh vật liệu vệ sinh, gạch ốp lát, thiết bị điện nước ( phục vụ xây dựng) của anh Nguyễn Đình Du ở thôn Nhất Nhì, xã Liêm Cần. Cửa hàng có quy mô hơn 500 triệu đồng, đạt doanh thu từ 150 đến 200 triệu đồng một năm và tạo công ăn việc làm cho 4 thanh niên tại địa phương tạo thu nhập  từ 5 – 7 triệu đồng/người/tháng. (Trong năm 2022, anh đã được vay vốn 100 triệu đồng từ quỹ 120 do đoàn thanh niên quản lý để phát triển kinh tế).

Với bản tính chăm chỉ, mô hình kinh tế của anh Du rất được sự ủng hộ của nhân dân xung quanh

Mô hình về quá trình khởi nghiệp, kinh nghiệm kinh doanh của anh Nguyễn Đình Du được chia sẻ rộng rãi đến ĐVTN trên toàn huyện nhằm tiếp tục nhân rộng mô hình, lan toả tinh thần lập thân lập nghiệp trong thanh niên!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672