Người trẻ hiến tạng: cho đi và sẻ chia

Ngày càng có nhiều sinh viên chọn cách cho đi, sẵn sàng thực hiện nghĩa cử ‘hiến tạng cứu người’.

Hương Giang tham gia nấu ăn tình nguyện - Ảnh: NVCC

Hương Giang tham gia nấu ăn tình nguyện – Ảnh: NVCC

Các bạn phải vượt qua không ít rào cản từ gia đình và những người xung quanh vốn vẫn quan niệm “chết toàn thây”

Nối dài sự cho đi

Bạn Đinh Thục Trang – sinh viên Trường ĐH Sài Gòn – đã đăng ký hiến tạng khi vào học đại học. Với Trang, đây không phải là điểm dừng mà là đòn bẩy để bạn tham gia thêm nhiều hoạt động cộng đồng khác.

Chẳng hạn, Trang thường chia sẻ với bạn bè của mình để người trẻ có những suy nghĩ lạc quan hơn về quan niệm hiến tạng. Mong muốn sau cùng là sẽ có nhiều người trẻ cởi mở, từ đó cũng hỗ trợ thêm được nhiều người khác xung quanh trong tương lai.

Xa hơn, Trang muốn gieo câu chuyện cho đi nói chung, cống hiến cho cộng đồng từ những việc làm nhỏ nhất. Trang là thành viên “quen mặt” trong những buổi hiến máu tình nguyện, những hoạt động tình nguyện cần sinh viên tham dự.

Không chỉ tham gia công tác đoàn hội, câu lạc bộ tại trường, từ năm 2022, Thục Trang đã trở thành phó bí thư Đoàn phường 13, quận 3 (TP.HCM).

Tương tự, Hương Giang xem tấm giấy xác nhận hiến tạng là một cột mốc trên hành trình sinh viên cống hiến cho xã hội của mình.

Hằng tuần, Hương Giang tham gia nấu cơm từ thiện cho các trẻ em mồ côi và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Giang cũng thường đến chùa hỗ trợ làm thiện nguyện.

“Hạnh phúc sẽ không thể cạn nếu chúng ta biết cho đi và chia sẻ”, Hương Giang nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672