Nhặt được gần 2 cây vàng, cụ ông phát loa, báo công an tìm người trả lại

TTO – Trong quá trình thu tiền điện, ông Tý nhặt được một chiếc túi bóng bên trong chứa gần 2 cây vàng, liền trình báo cơ quan công an để tìm người đánh rơi trả lại.

Ông Nguyễn Huy Tý – người trả lại 19 chỉ vàng cho một phụ nữ bị đánh rơi – Ảnh: LÊ MINH

Chiều 24-3, thông tin từ Công an xã Thạch Xuân (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết ông Nguyễn Huy Tý (sinh năm 1946, ngụ thôn Tân Thanh, xã Thạch Xuân) vừa trả lại 19 chỉ vàng cho người đánh rơi dưới sự chứng kiến của cán bộ công an.

Vào sáng 23-3, ông Tý đến Nhà văn hóa thôn Tân Thanh để thu tiền điện. Tại đây, ông đã nhặt được một túi nilông của ai đó bỏ quên.

Ông và một người khác nữa mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong có nhiều vàng, qua kiểm đếm có 19 chỉ vàng, trị giá hơn 80 triệu đồng.

Số vàng ông Tý nhặt được trong quá trình thu tiền điện – Ảnh: LÊ MINH

Ngay sau đó, ông niêm phong lại rồi thông báo trên loa phóng thanh của thôn để người đánh rơi đến nhận. Trưa cùng ngày, không thấy ai đến nhận số tài sản trên nên ông Tý mời Công an xã Thạch Xuân đến kiểm tra, lập biên bản bàn giao lại.

Đến 14h chiều cùng ngày, chị N.T.T. (ngụ cùng thôn ông Tý), đến Công an xã Thạch Xuân để nhận dạng tài sản, xác định chị T. là chủ nhân số tài sản trên nên lực lượng công an phối hợp với ông Tý làm thủ tục trả vàng cho chị T..

Ông Tý làm nhân viên hợp đồng với Công ty Điện lực Thạch Hà, phụ trách thu tiền điện, sửa chữa, thay thế các đồ điện hư hỏng nhỏ tại địa bàn xã Thạch Xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672