Nhặt được nhẫn kim cương khi quét rác, anh công nhân môi trường vội tìm khổ chủ trả lại

TTO – Trong lúc đang làm công việc quét rác, vệ sinh môi trường trên tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế), anh Trần Phương Lộc đã nhặt được của rơi là nhẫn kim cương giá trị nên đã quyết định tìm khổ chủ trả lại.

Anh Trần Phương Lộc nhận bằng khen của công ty vì có hành động nhặt được của rơi trả lại người bị mất – Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 17-2, Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Huế (Thừa Thiên Huế) tổ chức tuyên dương hành động nhặt được của rơi trả lại người bị mất của anh Trần Phương Lộc (nhân viên công ty).

Trước đó, tối 16-2, anh Lộc quét rác, dọn vệ sinh dọc tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế). Trong lúc thực hiện công việc, anh Lộc nhìn thấy một chiếc nhẫn đính đá quý to rơi giữa đường.

Ban đầu anh tưởng chỉ là đồ chơi nên nhặt lên xem. Ai ngờ khi sờ thử vào viên đá quý đính trên chiếc nhẫn, anh Lộc nghi đây là một chiếc nhẫn kim cương thật.

Nghĩ một vật dụng có giá trị lớn bị đánh rơi thì khổ chủ có thể sẽ quay lại tìm, anh Lộc quyết định sẽ đi tìm khổ chủ để trả lại chiếc nhẫn.

Một lúc sau, anh Lộc thấy có 2 vợ chồng đang tỏ vẻ hốt hoảng, hai mắt đảo quanh xuống đường như đang tìm vật gì đó nên anh tiến đến hỏi.

Chị Hà Hoàng O., người đánh rơi chiếc nhẫn, lúc này mới kể rằng chị làm rơi hai chiếc nhẫn kim cương giữa đường mà chỉ mới tìm được một chiếc, một chiếc còn lại vẫn chưa thấy đâu.

Sau khi hỏi rõ chị O. về hình thù chiếc nhẫn để xác định đúng chủ nhân, anh Lộc đã trả lại chiếc nhẫn mà mình nhặt được cho chị O. trong sự vui mừng của khổ chủ.

Hành động này của anh Lộc được chị O. đăng tải lên trang Facebook cá nhân với dòng trạng thái cảm ơn hành động đẹp của người công nhân vệ sinh môi trường.

“Tôi đã từng làm rơi mất đồ và rất hiểu cảm giác của người đánh rơi đồ, đặc biệt là những đồ vật quý giá. Nếu lúc đó tôi không gặp được vợ chồng chị O. thì tôi sẽ giao nộp chiếc nhẫn cho công ty để nhờ họ tìm giùm”, anh Lộc nói.

Ông Trần Hữu Ân, phó giám đốc Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Huế, cho biết hành động của anh Lộc rất đáng tuyên dương.

Ông Ân nói rằng anh Lộc là công nhân có gia cảnh cũng rất khó khăn nhưng vẫn không tham của rơi.

“Trước Tết anh Lộc cũng đã nhặt được một chiếc túi xách và trả lại cho khổ chủ trong lúc làm việc. Hành động của anh Lộc sẽ được công đoàn công ty thường xuyên nhắc lại trong những buổi gặp mặt đầu tuần”, ông Ân nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672