Nữ Bí thư dành cả tuổi thanh xuân cho việc thôn

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Lời dạy của Bác cũng chính là điều mà chị Đào Thu Trang (SN 1991) luôn tự nhủ trong quá trình đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Đông Hà (xã Tân Lập, huyện Đầm Hà). Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm trong công việc, chị đã góp phần “thổi lửa” cho các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh; nhận được tín nhiệm của bà con.

Chị Trang tâm sự: “Quả thực trong thời gian đầu nhận nhiệm vụ, tôi không thể tránh khỏi những lo lắng, áp lực nhất định. Phần vì chưa có kinh nghiệm nhiều trên cương vị lãnh đạo chi bộ, lãnh đạo một tập thể thôn, phần vì tiếng nói của mình chưa có được sức thuyết phục, chưa tạo được niềm tin trong cộng đồng dân cư. Thế rồi khi nhận được lời động viên của mọi người trong chi bộ và sự nỗ lực hết mình, phát huy thế mạnh của tuổi trẻ, tôi đã tự tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Một cách làm hiệu quả mà chị Trang luôn áp dụng, đó là luôn phải tổ chức tốt khâu dân chủ ở cơ sở, đưa mọi chủ trương, đường lối đến với người dân. Trong đó, người cán bộ, đảng viên phải luôn nói được, làm được để bà con nhìn thấy, thấu hiểu, tin tưởng rồi mới nghe và làm theo.

Trong mọi công việc chung của thôn từ công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường ngõ xóm cho tới việc tăng gia sản xuất, xóa đói, giảm nghèo… chị thường xuyên gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đảng viên và người dân để khéo léo tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận. Điển hình như việc các hộ dân trong thôn cùng chung nhau hiến 1.000m2 đất để làm địa điểm xây nhà văn hóa chung; góp công, góp của để dựng cổng chào thôn; các dòng họ trên địa bàn ký cam kết không có người phạm tội, mắc tệ nạn ma tuý, tích cực tham gia giữ gìn ANTT thôn, xóm…

Đời sống của bà con thôn Đông Hà ngày càng ổn định, diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc, kết quả này có một phần công sức của nữ Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn trẻ đầy nhiệt huyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672