Nữ công nhân quét rác nhặt 100 triệu đồng trên đường, trả lại người đánh rơi

Nữ lao công quét rác, nhặt 100 triệu đồng trong túi ni lông, chờ mãi không thấy ai đi tìm, chị phải đến công an trình báo để tìm khổ chủ trả lại.

Chị Phương trả lại số tiền cho anh Phương - Ảnh: T.L.

Chị Phương trả lại số tiền cho anh Phương

Trưa 12-12, ông Bùi Văn Quang – tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi – cho biết sẽ khen thưởng, động viên nữ lao công lúc quét rác nhặt 100 triệu đồng, tìm cách trả lại cho người mất.

“Đây là hành động đẹp, công ty rất vui khi có lao động như chị Nguyễn Thị Thúy Phương”, ông Quang nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Nguyễn Thị Thúy Phương (43 tuổi, ở xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết khoảng 22h tối 10-12, chị cùng đồng nghiệp quét rác trên đường Võ Nguyên Giáp (đoạn qua xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi). Người đồng nghiệp quét gom phía trước, chị Phương đẩy xe xúc phía sau.

“Xúc rác, tôi thấy túi ni lông khá mới nên mở ra xem, thấy bên trong có rất nhiều tiền được cột thành từng xấp. Tôi không đếm mà giữ đó tiếp tục công việc, trong tâm nghĩ tiền nhiều vậy người mất sẽ đi tìm, mình sẽ trả lại”, chị Phương kể.

Tiếp tục công việc đến sáng mà chẳng thấy chủ nhân túi tiền, chị Phương báo lại cho người đội trưởng chuyện mình nhặt được tiền.

Lúc này, người đội trưởng biết chuyện và nói chị Phương nên trình báo với công an.

Ngay sau đó, chị Phương đến Công an xã Tịnh Ấn Tây trình báo. Tiếp nhận thông tin, công an nhanh chóng xác định được người đánh rơi số tiền trên là anh Nguyễn Văn Cường (29 tuổi, ở phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi), nhân viên Công ty cổ phần Giao hàng nhanh.

Anh Cường cho biết số tiền trên các shipper nộp lại trong ngày. Anh vô ý đánh rơi, nghĩ sẽ không còn cơ hội tìm lại. May mắn chị Phương nhặt được và luôn muốn tìm cách trả lại người mất.

Nhận lại tiền, anh Cường cảm ơn lòng tốt của chị lao công. Còn chị Phương thì nói: “Từ lúc nhặt, tôi đã muốn trả lại tiền cho người mất. Mồ hôi công sức của người khác, ai lại lấy cho đành”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672