Quân khu 5 huy động xe bồn tiếp nước sạch cho người dân vùng ngập lũ

Trước việc nhiều khu dân cư tại TP Đà Nẵng thiệt hại nặng sau trận mưa lũ lịch sử hôm 14-10, những ngày qua Quân khu 5 đã điều động các lực lượng đưa xe bồn tiếp nước sạch cho người dân.

Quân khu 5 huy động xe bồn tiếp nước sạch cho người dân vùng ngập lũ - Ảnh 1.Xe chở nước phải nhích từng tí một khi đi qua đoạn đường bị sạt lở đang được sửa chữa để đến với bà con

Thôn Tà Lang và Giàn Bí thuộc xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng). Người dân nơi đây có đến 99,5% là đồng bào Cơ Tu. Trận lũ lụt lịch sử ngày 14-10 đã gây thiệt hại nặng nề khiến đời sống người dân thêm khó khăn.

Gần một tuần nay 276 hộ dân với gần 1.000 người hai thôn này phải sống trong cảnh thiếu nước sạch nghiêm trọng. Chia sẻ với khó khăn của người dân, từ nhiều ngày qua Tiểu đoàn 6, Cục Hậu cần (Quân khu 5) cử lực lượng, phương tiện mang nước sạch về cấp cho bà con.

Từng xe bồn lớn được quân đội huy động chở theo nước từ trung tâm thành phố ngược lên các buôn làng vùng lũ, từ các điểm xe dừng bà con dùng thùng nhựa, xô đựng ra lấy về sử dụng.

Tới sáng 22-10, các lực lượng đã vận chuyển được hàng trăm khối nước cấp cho các hộ gia đình còn ngập trong bùn đất. Thời gian tới Quân khu 5 sẽ tiếp tục điều thêm lực lượng, phương tiện phối hợp cùng Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng chở nước sạch phục vụ người dân trên địa bàn đến khi khắc phục xong sự cố.

Quân khu 5 huy động xe bồn tiếp nước sạch cho người dân vùng ngập lũ - Ảnh 2.Bộ đội mang nước đến cho đồng bào Cơ Tu thôn Tà Lang và Giàn Bí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672