Sáng chủ nhật san sẻ yêu thương

Đã rất lâu kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại TP.HCM, nay phòng trà Kosala (quận 3) mới được đón những vị khách đặc biệt.

Đặc biệt bởi để qua cổng, mọi người phải trải qua rất nhiều khâu như khai báo thông tin y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn… nhưng ai nấy đều vui vẻ, kiên nhẫn chờ đợi.

Không quá tấp nập, không vội vàng đi thẳng đến quầy gọi món. Mọi người đến không gian trà nhưng không phải thưởng trà mà để trao đi những… yêu thương trong chương trình “Sáng chủ nhật hiến máu cứu người”, do anh Nguyễn Duy Nhân (chủ không gian trà Kosala) phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM tổ chức.

Dõi mắt nhìn theo túi máu 350ml vừa do mình hiến tặng được các y bác sĩ tỉ mẩn đưa vào thùng bảo quản, chị Trần Thị Thu Trang (ngụ quận Tân Bình) rưng rưng nước mắt. Chị Trang tâm sự dòng công việc ở tuổi 30 luôn cuốn lấy mình, khiến bản thân chưa từng nghĩ sẽ tham gia hiến máu. Nhưng giờ đây suy nghĩ ấy đã có phần thay đổi, nhất là sau khi trải qua bao tháng ngày đoạn trường chống dịch.

Giờ đây, với chị, việc mọi người quan tâm, động viên nhau cùng sống thật tốt mới là điều quan trọng cần làm mỗi ngày. “Nghĩ đến túi máu ấy được chuyển đến một bệnh nhân nào đó đang cần, tôi hạnh phúc lắm”, chị nói.

Lặng lẽ, hai người phụ nữ (xin giấu tên) khệ nệ bưng theo một thùng sách tặng lại cho tủ sách của Kosala 

Sau trải nghiệm tình nguyện hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch tại TP.HCM, anh Trần Quốc Thịnh (34 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) nhận ra bản thân phải học cách cho đi nhiều hơn. Dù còn khá e ngại về dịch bệnh, thế nhưng trước thông tin lượng máu dự trữ tại các bệnh viện đã cạn kiệt, anh Thịnh lập tức có mặt tại buổi hiến máu lần này.

“Mọi người phải đăng ký trước, lấy số thứ tự, đi đúng khung giờ đã định để tránh tụ tập đông nên cũng khá an toàn”, anh Thịnh cười.

Đích thân anh Nguyễn Duy Nhân (chủ phòng trà Kosala) sẽ là người trực tiếp pha trà, gửi tặng mọi người tham gia. Ví phòng trà của mình là không gian hoạt động cộng đồng, từ đó anh Nhân hình thành ý tưởng tổ chức hoạt động hiến máu ngay tại Kosala và bắt đầu từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện.

Vì đã được đăng ký thông tin từ trước nên mọi thủ tục chuẩn bị cho đợt hiến máu diễn ra nhanh chóng

Ngoài những phần quà từ Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM đã chuẩn bị “theo tiêu chuẩn” hay những tách trà do anh Nhân pha, người tham gia hiến máu còn nhận thêm những phần quà khá đặc biệt: mọi người có thể tùy ý chọn cho mình một đầu sách tâm đắc. “Phần nhiều các đầu sách ở đây đều do mọi người đọc xong và tặng lại cho tủ sách. Từ đó, chúng tôi sẵn sàng trao những quyển sách ấy cho những ai yêu thích, trân quý”, anh Nhân chia sẻ.

Sau nhiều lần trì hoãn do dịch bệnh, đến nay chương trình đã thu hút hơn 1.500 người đăng ký, thu về hơn 1.150 đơn vị máu. Riêng lần này, chương trình thu hút hơn 180 người đăng ký tham gia. “Ban đầu chúng tôi lo sẽ không ai tham gia, nhưng sau đó mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Tôi vui vì mọi thứ được lan tỏa một cách tự nhiên, có nhiều cặp vợ chồng còn chọn hiến máu để chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới nữa”, anh Nhân kể.

Lẫn trong thành viên đến hiến máu có hai phụ nữ khệ nệ khiêng một thùng sách lớn bước vào và trao tặng lại cho tủ sách của Kosala. Cứ thế, chương trình diễn ra lặng lẽ nhưng đong đầy yêu thương, góp phần bổ sung kịp thời kho máu dự trữ tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM.

Mọi người cho đi và nhận lại nụ cười.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672