Tấm gương người tốt việc tốt – cô Phạm Thị Oanh, nhân viên y tế trường THCS Chu Văn An

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh, không ít tấm gương “Người tốt – việc tốt” trên khắp cả nước Việt Nam đều đang chung tay, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đó là các y bác sĩ ngày đêm tận tình chăm sóc những bệnh nhân, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp và nguy hiểm như bây giờ, đó cũng là những người thầy giáo, cô giáo không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Trong đó không thể không kể đến đội ngũ các thầy cô phụ trách y tế học đường trong các trường học, vừa làm nhiệm vụ giáo dục, vừa làm nhiệm vụ y tế. Các thầy cô phụ trách y tế học đường là những người trực tiếp chăm lo tới sức khoẻ của từng em học sinh trong trường học.

Một cô nhân viên y tế mẫu mực, hết lòng vì học sinh thân yêu mà tôi muốn nói đến chính là cô Phạm Thị Oanh – phụ trách y tế học đường của trường THCS Chu Văn An (Long Biên). Với sự tận tụy, tâm huyết trong công việc của mình, với những cố gắng nỗ lực trong công tác phòng chống dịch covid 19 và những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua như: chăm lo sức khoẻ cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban giám hiệu Nhà trường giao phó, cô luôn là một tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

Cô Phạm Thị Oanh làm công tác kiểm soát dịch bệnh trong những ngày đến trường

Những năm còn học Tiểu học, cô đã mơ ước được trở thành một bác sĩ để chăm sóc sức khoẻ cho các em thơ. Với sự cố gắng suốt 12 năm học và sự nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình, cô Oanh đã thi đỗ và theo học ngành y tế. Ước mơ ngày nào của cô đã trở thành hiện thực. Không chỉ vào bệnh viện mới có thể chăm sóc sức khoẻ cho mọi người mà cô Oanh đã lựa chọn vào làm y tế trường học để được gần gũi, lắng nghe, ân cần với trẻ thơ và thực hiện ước mơ của mình. Trong những năm mới về trường, mặc dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn nhưng cô đã không ngừng phấn đấu, vươn lên bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ.

Cô Phạm Thị Oanh lấy mẫu test nhanh kháng nguyên cho cán bộ, giáo viên của trường THCS Chu Văn An – Long Biên

 Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô Phạm Thị Oanh không tự bằng lòng với những gì bản thân đã đạt được. Cô luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với đồng nghiệp để có những phương pháp chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường. Cô luôn trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, chuyên tâm vào từng ngày đến trường để theo dõi sức khoẻ và chăm lo cho các em học sinh có vấn đề về sức khoẻ. Trong mỗi đợt kiểm tra sức khoẻ định kì do y tế phường tổ chức, cô đã luôn chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất từ những thứ nhỏ nhất đến những thứ quan trọng sao cho buổi kiểm tra sức khoẻ đó diễn ra hiệu quả nhất, thành công nhất. Cô Oanh luôn nêu cao tinh thần đảm bảo an toàn cho sức khoẻ là trên hết.
Với một tình yêu trẻ vô bờ, cô Oanh luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách, hoàn cảnh từng học trò của mình để có cách cư xử phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn để tự tin phát huy hết năng lực của mình. Cô luôn suy nghĩ “Là một nhân viên y tế học đường không chỉ là quan tâm đến sức khoẻ của học sinh mà là sự quan tâm, thấu hiểu suy nghĩ và cả tâm tư tình cảm của các em học sinh”. Để tạo các sân chơi trí tuệ và sự hiểu biết về sức khoẻ cho học sinh trong giai đoạn lứa tuổi trung học cơ sở, cô Oanh và các giáo viên tổ Sinh – Hoá đã cùng nhau xây dựng các tiết học ngoại khoá với các chủ đề: Nhận biết và phòng tránh Covid 19, Sức khoẻ hôm nay – Tương lai mai sau,… Những giờ ngoại khoá thú vị đã giúp cô Oanh và học trò có một mối quan hệ vô cùng đẹp bởi chính sự thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò như con của cô.

Cô Phạm Thị Oanh phối hợp cùng đội ngũ y tế phường Giang Biên   kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho học sinh trường THCS Chu Văn An – Long Biên

Các em học sinh luôn chăm chỉ học tập và có sức khoẻ tốt chính là nguồn động viên lớn khích lệ cô, khiến cô càng phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, kính trọng của các em. Với kinh nghiệm hơn ba năm làm công tác y tế học đường nên cô luôn có những kế hoạch cho các đợt kiểm tra sức khoẻ thường kì cho cán bộ giáo viên và các em học sinh kịp thời, cụ thể. Bất cứ ai có thắc gì hay có vấn đề gì về sức khoẻ, đương nhiên là trong tầm kiểm soát của cô Oanh thì cô đều cố gắng hết sức để đưa ra định hướng và cách chăm sóc sức khoẻ sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay, sau khi tiêm phòng Covid-19 cho học sinh, cô luôn động viên và theo sát các cán bộ, giáo viên và các em học sinh về vấn đề sức khoẻ sau tiêm. Mọi chủ trương của cấp trên được cô triển khai kịp thời, khoa học. Tất cả các thắc mắc về công tác phòng chống dịch bệnh, việc tiêm vắc xin và việc cách li đối với các học sinh là F1 đều được cô giải đáp và hướng dẫn rất chi tiết. Chính vì vậy, các em học sinh cũng như phụ huynh học sinh có con em được tiêm vacxin tại trường đều cảm thấy rất thoải mái và an tâm.
Tôi tin rằng, mỗi người đều có một ước mơ của riêng mình. Có những ước mơ nhỏ nhoi như dạo quanh phố phường trong những ngày đông hay được nghe một bản nhạc mình yêu thích cả ngày dài. Cũng có những ước mơ lớn lao là thay đổi cả thế giới như tỉ phú Bill Gates. Nhưng chỉ ước mơ thôi thì chưa đủ. Ước mơ chỉ trở thành hiện thực khi đi kèm với hành động và nỗ lực thực hiện ước mơ. Cô Oanh với sự cố gắng không ngừng nghỉ đã đạt được ước mơ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em của mình. Khi được làm công việc mình yêu thích, cô luôn vui vẻ, luôn hạnh phúc và tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống. Cô Oanh chính là một tấm gương “Người tốt – việc tốt” của trường THCS Chu Văn An, đặc biệt trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672