Tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ‘đại úy cứu người’ Thái Ngô Hiếu

 

Trung úy Thái Ngô Hiếu được thăng cấp bậc hàm lên đại úy vì hành động dũng cảm cứu 4 người đuối nước ở biển Vũng Tàu – Ảnh: H.T.

Đại úy Thái Ngô Hiếu được tặng thưởng Huân chương Dũng cảm vì đã có hành động dũng cảm cứu người, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, sáng 11-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi anh Thái Ngô Hiếu với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ công an nhân dân đã nỗ lực cứu 4 thanh niên bị đuối nước vào sáng 10-4.

Chủ tịch nước nhấn mạnh đây thực sự là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn như anh Hiếu cần được kịp thời lan tỏa để nhân lên niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngày 10-4, trong lúc tắm biển tại bãi tắm xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, anh Hiếu, sinh năm 1989, nghe có người dân kêu cứu và phát hiện nhóm thanh niên bị đuối nước tập thể tại khu vực nước rất sâu, chảy xiết và sóng biển lớn.

Ngay lập tức, anh Hiếu đã nhanh chóng bơi ra khu vực nạn nhân bị nạn, chiến đấu với cơn sóng lớn để cứu người, trực tiếp đưa được 4 người vào bờ và thực hiện sơ cứu tại chỗ, cứu sống 4 nạn nhân. Sau đó, anh Hiếu tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng và nhân dân sở tại tổ chức tìm kiếm được thi thể 1 nạn nhân còn lại.

Ngày 11-4, Đại tướng Tô Lâm – bộ trưởng Bộ Công an – đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ trung úy lên đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai.

Ngày 12-4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố quyết định của bộ trưởng Bộ Công an thăng cấp bậc hàm vượt bậc và thư khen của bí thư Tỉnh ủy, bằng khen của UBND tỉnh đối với đại úy Thái Ngô Hiếu.

Đảng ủy, lãnh đạo Công an Đồng Nai cũng phát động đợt thi đua trong toàn lực lượng Công an tỉnh tổ chức học tập, noi gương về tinh thần trách nhiệm và lòng dũng cảm của đại úy Thái Ngô Hiếu; góp phần tiếp tục xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai trong sạch, vững mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672