‘Tết chung một nhà’ đưa người lao động khó khăn về quê

Những chuyến xe đầu tiên của chương trình “Tết chung một nhà” đã xuất bến ngày 24-1 (tức 22 tháng chạp âm lịch) đưa người lao động ở tỉnh rời TP.HCM về quê ngày cuối năm.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang (trái) và đại diện đơn vị phối hợp thực hiện chương trình tặng quà cho người lao động trước khi lên xe về quê

“Mong các bạn công nhân, sinh viên, tình nguyện viên luôn giữ tinh thần lạc quan, không ngừng nỗ lực vượt qua gian khó, vất vả do dịch bệnh, phát huy hơn nữa phẩm chất sáng tạo, cần cù, chịu khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của đơn vị và TP.HCM”

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (bí thư Trung ương Đoàn)

Đây là chương trình được Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tổng công ty Bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) thực hiện, đưa người lao động, sinh viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết 2.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được chọn tham gia chương trình. Ngoài vé xe, chương trình còn tặng vé máy bay, vé tàu lửa đưa mọi người về quê.

Khoảng 800 người là sinh viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ Đoàn – Hội, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch không về quê đón Tết cũng sẽ được nhận quà từ chương trình này.

Người lao động xa quê nhận vé xe tham gia chương trình “Tết chung một nhà” 

Có mặt tại lễ tiễn sáng qua, em Khánh Đạt (10 tuổi) cho biết sẽ theo chú ruột về Bình Định đón Tết vì ba còn bận làm, chưa thể về cùng. Đạt khoe có mang theo laptop để về nhà vẫn tiếp tục việc học trực tuyến cho đến khi nghỉ Tết.

Nhiều gia đình gồm vợ chồng con cái đã về cùng nhau trên những chuyến xe miễn phí này. Vợ chồng chú Tây (quê tỉnh Quảng Ngãi) nói thật lòng cảm ơn rất nhiều, nhờ có vé tặng mà bớt được chút tiền mua thêm quà về quê. Ba mẹ về trước, cô con gái út nhận được vé tàu lửa do chương trình tặng sẽ về sau vì còn đang học những buổi cuối.

Mỗi người tham gia chương trình còn được nhận bao lì xì cùng quà tặng từ đơn vị hỗ trợ. Sau những chuyến xe này, sẽ còn nhiều người thuộc đối tượng của chương trình được tặng vé xe, tàu hỏa và máy bay để về sum họp cùng gia đình đón năm mới.

Ông Nguyễn Hoàng Giang – đại diện đơn vị phối hợp thực hiện chương trình – chia sẻ chương trình mong muốn tôn vinh cái Tết đoàn viên của dân tộc Việt Nam, và mỗi tấm vé như món quà tưởng thưởng cho đóng góp của mỗi người đã cố gắng trong suốt thời gian khó khăn vừa qua.

Đại diện đơn vị phối hợp thực hiện chương trình trao số quà tặng cho đại diện Trung ương Đoàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672