Thiết thực các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Hà Nam

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), hòa trong không khí sôi nổi của cả nước, tuổi trẻ Hà Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự tri ân sâu sắc tới thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến tuổi xuân, hy sinh xương máu của mình cho độc lập, tự do của đất nước.

Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.
Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống để đoàn viên, thanh thiếu nhi nâng cao hiểu biết về công lao của những thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, về những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Các cấp bộ Đoàn đã tập trung tổ chức các buổi trao đổi, toạ đàm, gặp mặt truyền thống, gặp gỡ nhân chứng lịch sử gắn với truyền thống cách mạng của các địa phương, đơn vị, tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội chủ đề “Theo bước chân người anh hùng”, “Tuổi trẻ tri ân anh hùng liệt sỹ”, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham quan di tích lịch sử – văn hóa, hành trình về nguồn…

Qua đó giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên trong tỉnh.
Cùng với đó, cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các đối tượng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng … với trên 2.300 xuất quà với tổng trị giá là gần 500 triệu đồng; hỗ trợ trên 50 ngày công xây dựng 28 nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho các gia đình chính sách, thu hút trên 1.000 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.300 đối tượng chính sách, người cao tuổi, người có công với cách mạng trị giá trên 150 triệu đồng.


Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt hưởng ứng hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” năm 2022 do Trung ương Đoàn phát động với các hoạt động cụ thể như: làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm đẹp các đền thờ, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc, tôn tạo, tu bổ, làm đẹp các phần mộ các anh hùng, liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh, trồng mới trên 8.000 cây xanh với sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi.
Để ghi nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ, các cấp bộ Đoàn đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đồng loạt tổ chức thắp nến, cắm hoa, dâng hương tưởng niệm tại 104 nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh vào 19h30’ ngày 26/7/2022.

Toàn tỉnh đã tổ chức dâng hương, thắp nến, cắm hoa trên 14.813 phần mộ liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh thu hút trên 5.000 đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân địa phương tham gia.
Đồng chí Trần Ngọc Nam – Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam cho biết: “Các hoạt động tri ân nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc lòng yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay. Góp phần tham gia cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672