Tỉnh đoàn Hà Nam: Tổ chức giới thiệu việc làm cho thanh niên công nhân mất việc do dịch bệnh Covid-19

Ngày 31/8/2022, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và đề xuất của Huyện đoàn Kim Bảng, Tỉnh đoàn Hà Nam đã phối hợp cùng Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh trực thuộc Sở Lao động TB&XH tỉnh Hà Nam tổ chức tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng.

Phiên giao dịch việc làm tại xã Ngọc Sơn

Xã Ngọc Sơn huyện Kim Bảng là một xã nghèo, đa số thanh niên đi lao động xa quê, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều thanh niên công nhân đã mất việc và trở về quê. Trước thực tiễn đó, ngày 31/8/2022, Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp cùng Sở Lao động Thương Binh và Xã hội đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động với nòng cốt và đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân ở xã Ngọc Sơn và các xã lân cận thuộc huyện Kim Bảng.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ chuẩn bị phiên giao dịch

Tại đây các cấp bộ Đoàn đã định hướng nghề nghiệp, tư vấn chính sách, pháp luật, trình chiếu thông tin cho đoàn viên thanh niên và nhân dân. Đồng thời tổ chức phỏng vấn giữa các công ty có nhu cầu về lao động với người lao động.

Các công ty nhận hồ sơ của thanh niên công nhân mất việc

Đoàn viên thanh niên huyện Kim Bảng nghe phổ biến về chính sách pháp luật, định hướng nghề nghiệp

Kết quả phiên giao dịch việc làm đã kết nối, giới thiệu việc làm cho gần 100 đoàn viên thanh niên và công nhân mất việc với các công ty lớn, khu công nghiệp trong tỉnh như: Sân golf BRG, khu công nghiệp Đồng Văn xanh,….

Một đơn vị đăng tin tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm

Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Đoàn, góp phần giải quyết việc làm, giảm thiểu tệ nạn xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương, tạo sức lan tỏa lớn đến quần chúng nhân dân.

Ban Phong trào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672