Tỉnh đoàn Hà Nam ứng dụng phương pháp tư duy sáng tạo vào công tác Đoàn, Hội, Đội

Sáng ngày 20/4/2023, trong khuôn khổ Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho cán bộ Đoàn do  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức, tại chuyên đề “Kỹ năng tổ chức trò chơi, teambuilding, kỹ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động tập thể cho cán bộ Đoàn, Hội”, 144 cán bộ chuyên trách Tỉnh đoàn, các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn và các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh được giảng viên truyền đạt, hướng dẫn ứng dụng kỹ năng, phương pháp tư duy sáng tạo nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo, phát huy tính năng động, xây dựng các ý tưởng, giải pháp ứng dụng vào hoạt động Đoàn, Hội, Đội.

Toàn cảnh đầu giờ lớp bồi dưỡng

Có thể là hình ảnh về 1 người

Giảng viên Nguyễn Đồng Linh- Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam áp dụng phương pháp tư duy sáng tạo TRIZ để chia nhóm học viên

Có thể là hình ảnh về 9 người

Học viên thuyết trình về ý tưởng của nhóm

Tại chuyên đề, giảng viên đã truyền đạt phương pháp tư duy sáng tạo TRIZ… là một trong nhiều nội dung được chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã trải qua phần kiểm tra tư duy sáng tạo thông qua phương pháp hình tròn, hình tam giác, hình sin để làm cơ sở thiết kế, tạo nhóm trong quá trình học.

Bên cạnh đó, học viên được thực hành các bài tập vận dụng phương pháp sáng tạo tìm kiếm ý tưởng, phát triển các ý tưởng thu được bằng trí tưởng tượng; đánh giá các ý tưởng thu được để lựa chọn các ý tưởng hay và khả thi. Ngoài ra, các nhóm còn được rèn luyện kỹ năng thuyết trình thông qua việc trình bày thực hành phương pháp tư duy sáng tạo với chính ý tưởng mà nhóm đã lựa chọn.

Đây là môi trường thuận lợi, giúp cho cán bộ đoàn, ĐVTN được tiếp cận các phương pháp tư duy sáng tạo, xây dựng, rèn luyện kỹ năng, phát huy tư duy sáng tạo của chính bản thân mình trong triển khai các nhiệm vụ được giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672