Triển lãm lưu động “Tư liệu và bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất Đất nước (30/4/1975- 30/4/2023) và 137 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5/1886- 1/5/2023). Chiều 21/4, tại Trung học Cơ sở Thanh Sơn, Huyện đoàn Kim Bảng tổ chức triển lãm lưu động “Tư liệu và bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cho hơn hơn 500 ĐVTN, học sinh trên địa bàn huyện. 

Triển lãm là bộ sưu tập tổng hợp gần 100 bản đồ, tư liệu tập hợp từ các nguồn tư liệu được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Triển lãm được chia thành 4 nội dung gồm: Các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, một số tư liệu thành văn viết bằng chữ Hán, chữ Pháp và chữ Quốc ngữ có những thông tin liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam; bộ sưu tập bản đồ, Atlat khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những hình ảnh về đời sống sinh hoạt của các chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; một số hình ảnh các hoạt động tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam với biển đảo quê hương.

Triển lãm là hoạt động có ý nghĩa tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền, củng cố niềm tin của nhân dân và đoàn viên về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân đối với việc bảo vệ chủ quyền đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672