Tuổi trẻ Hà Nam: Dấu ấn của Đoàn Thanh niên tại Seagame 31

Trong thời gian Seagame 31 diễn ra, Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hà Nam là nơi đăng cai tổ chức môn thi đấu Futsal nam và nữ. Để hỗ trợ các vận động viên, nhân dân tham gia theo dõi sea game và khách du lịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam đã chỉ đạo Ban Thường vụ Thành đoàn Phủ Lý tuyện lựa những tình nguyện viên ưu tú đến từ các trường cấp 3 trên địa bàn thành phố Phủ Lý với yêu cầu: Thái độ tốt, sức khỏe tốt, có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh tương đối thành thạo.

Đội TNV chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Kết quả đã có gần 100 tình nguyện viên tham gia phục vụ Seagame 31 đến từ các Đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố Phủ Lý, với hơn 1 nửa đến từ Trường THPT chuyên Biên Hòa. Các bạn tình nguyện viên được thành lập thành các đội hình, nhận phân công nhiệm vụ trực tiếp từ BTC. Trong đó có các nhiệm vụ chủ yếu như: Hỗ trợ BTC tham gia: chuẩn bị hậu cần, giám sát trận đấu, …,Hỗ trợ các vận động viên nước ngoài về Hà Nam thi đấu Futsal như: công tác ăn nghỉ tại khách sạn, mua các vật dụng thiết yếu cho VĐV,… Hỗ trợ khách du dịch nước ngoài thăm qua khu du lịch Tam Chúc như: hướng dẫn viên du lịch, giải thích về văn hóa, lối sống của người Việt Nam, giới thiệu các món ăn đặc sản tại địa phương,…..

Trần Trung Hiếu – Đoàn viên Chi đoàn trường THPT Chuyên Biên Hòa là phiên dịch chính trong các cuộc họp báo của bộ môn futsal tại seagame 31

Nguyễn Gia Hân – Ủy viên BCH Thành đoàn Phủ Lý hướng dẫn các VĐV nước ngoài thăm quan khu du lịch Tam Chúc

Tình nguyện viên và VĐV chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu

Tình nguyện viên và VĐV nước ngoài chụp ảnh lưu niệm tại chùa Tam Chúc

 Đa số TNV tại SEA Games 31 đều có chung một suy nghĩ: Đây là cơ hội vàng để các bạn TNV được rèn luyện các kĩ năng mềm như: quản lí thời gian, sắp xếp công việc, kĩ năng giao tiếp đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh, tích luỹ cho mình những kinh nghiệm làm hành trang cho tương lai.

 Ban Phong trào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672