TUỔI TRẺ HÀ NAM: MÔ HÌNH ĐỔI RÁC THẢI GIẤY, NHỰA LẤY CÂY XANH

Nhằm bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, trong năm 2023, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo và hỗ trợ nhiều mô hình của thanh niên trong việc phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Mô hình Đổi rác thải nhựa, giấy, … lấy cây xanh – ương mầm tương lai tại phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Thành đoàn Phủ Lý thành lập mô hình điểm đổi giấy, nhựa lấy cây xanh, đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí tiền mua cây giống.

(Mô hình đổi giấy, nhựa lấy cây xanh của đoàn viên thanh niên)

Theo đó, mỗi đoàn viên thanh thiếu niên sẽ thu gom từ 3 – 5kg giấy, bìa cát tông hoặc nhựa đã qua sử dụng để đổi lấy 1 ngôi sao, quy đổi sang cây xanh. Đối với các vỏ lon30 lon = 1 sao; Đối với Pin, thiết bị điện tử: thu gom, từ 10 thứ trở lên tặng 1 sao. Càng nhiều ngôi sao thì sẽ đổi được nhiều cây xanh có giá trị tương đương. Từ đó, dựa trên số sao đã tích lũy để lựa chọn đổi lấy cây phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người.

(Mô hình đổi giấy, nhựa lấy cây xanh của đoàn viên thanh niên)

BCH đoàn phường đã chọn mua các loại cây sen đá, xương rồng dễ trồng, dễ chăm sóc để làm quà đổi. Được biết, trước khi tổ chức chương trình, đoàn thanh niên phường Minh Khai đã tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên và người dân về mục đích, ý nghĩa của chương trình để mọi người biết và đến tham gia.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời vận động các nguồn lực xã hội hoá để mở rộng các mô hình phòng chống rác thải nhựa hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672