Tuổi trẻ Lý Nhân: Dấu ấn các Câu lạc bộ thanh niên

Hiện nay thanh niên thanh niên chịu tác động từ nhiều luồng văn hóa như mạng xã hội, sách báo cho đến các loại hình giải trí hiện đại, nên phần nào làm hạn chế đến việc tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, các cấp bộ Đoàn, Hội đã duy trì và củng cố nhiều câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm thanh niên theo nhu cầu, sở thích, nghề nghiệp. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.
Tuỳ thuộc vào điều kiện thực tiễn và nhu cầu của từng địa phương, Ban Thường Vụ Huyện đoàn, Hội LHTNVN huyện  đã chỉ đạo tiến hành thành lập và duy trì các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo nghề nghiệp sở thích như: CLB Diều sáo xã Xuân Khê, CLB thanh niên làm kinh tế bánh đa nem và CLB thiếu nhi yêu ca hát xã Nguyên Lý, CLB thanh niên làm kinh tế chăn nuôi bò và CLB nhảy hiện đại xã Công Lý….

Sản phẩm bánh đa nem của câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế làng nghề bánh đa nem Nguyên Lý

Thanh niên CLB sản xuất bánh đa nem

Ra mắt câu lạc bộ thiếu nhi yêu văn nghệ xã Nguyên Lý

Hoạt động của CLB Thiếu nhi yêu văn nghệ

 

Hoạt động của Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế nông nghiệp

Hoạt động của Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế nông nghiệp

Câu lạc bộ nhảy hiện đại Công Lý ra mắt đoàn viên thanh niên

Hoạt động của Câu lạc bộ sáo diều xã Xuân Khê

Trong năm 2022, Đoàn cơ sở, trực thuộc đã củng cố 05 CLB đội nhóm, sở thích và đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức sinh hoạt CLB, tổ chức giao lưu hơn 20 buổi giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa các CLB, giao lưu văn nghệ, diễn tiểu phẩm… hoạt động đã thu hút hơn 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên đã ghi dấu ấn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đối với sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của các địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672