Vinh danh 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cả nước

Tối 12-11, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tổ chức lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” lần thứ 3, năm 2022 đã vinh danh 100 nhà giáo trẻ trên khắp cả nước.

Vinh danh 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cả nước - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và anh Bùi Quang Huy, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, trao ảnh Bác Hồ và bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu 

Đây là năm thứ ba Trung ương Đoàn tổ chức xét chọn và tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp trung ương và đã chọn ra 100 trong tổng số 333 hồ sơ ứng viên nhà giáo trẻ tiêu biểu trên toàn quốc.

Các nhà giáo đều dưới 35 tuổi, là đại diện ưu tú cho hình ảnh những giáo viên trẻ, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, giỏi chuyên môn, sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách, xung kích trong nhiều hoạt động tình nguyện.

Anh Bùi Quang Huy – bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – khẳng định những đóng góp thầm lặng của các thầy giáo, cô giáo sẽ góp phần xây dựng đất nước từ nền tảng tri thức, giáo dục và sáng tạo, lan tỏa hình ảnh những nhà giáo trẻ tiêu biểu tiên phong, xung kích, tình nguyện trong chuyên môn và các hoạt động xã hội.

“Tôi đề nghị tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục có các hình thức tuyên dương nhà giáo trẻ với nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và công tác xã hội. Song song đó, cần tiếp tục đồng hành nhiều hơn nữa, hiệu quả hơn nữa với các thầy, cô giáo trong giáo dục và xây dựng những lớp học sinh thời đại mới”, anh Huy nói.

Đoàn đại biểu và 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu và khách mời cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã có những giây phút lắng đọng trong buổi lễ khi nghe những chia sẻ đầy tâm huyết của các thầy cô giáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672