Vinh danh 291 ‘Sinh viên 5 tốt’ và 109 ‘Sao tháng giêng’ năm 2021

Ngày 5-1, 291 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 60 “Tập thể sinh viên 5 tốt” và 109 sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng giêng” đã được tuyên dương tại thủ đô.

Đây là hoạt động trong chương trình kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 44 điểm cầu trên cả nước.

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng trong năm 2021 các cấp bộ Hội vẫn không ngừng vượt qua thử thách, triển khai sáng tạo các hoạt động phong trào, tạo môi trường rèn luyện cho sinh viên, hội viên.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương năm 2021 cho 291 sinh viên xuất sắc và danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trung ương cho 60 tập thể. Phần thưởng cho mỗi cá nhân là 2 triệu đồng, riêng 72 sinh viên tiêu biểu được nhận thưởng 10 triệu đồng.

Bạn Nguyễn Thị Lâm Viên (giữa), sinh viên Học viện An ninh nhân dân, đón nhận danh hiệu cao quý “Sinh viên 5 tốt”

Giải thưởng cao quý “Sao tháng giêng” đã được trao cho 109 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc trong và ngoài nước, trong đó có 100 sinh viên trong nước và 9 sinh viên ở nước ngoài.

Năm nay có các sinh viên tiêu biểu đạt cả hai danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng giêng” như: Nguyễn Hoài Nhân (Trường đại học Nam Cần Thơ), Nguyễn Ngọc Băng Tâm (Trường đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM), Nguyễn Thanh An (Trường đại học Duy Tân, Đà Nẵng), Phạm Ngọc Minh Thy (phó bí thư – chủ nhiệm UBKT Đoàn Trường đại học Kiến trúc TP.HCM), Lâm Thiên Phúc (ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường đại học Công nghệ Miền Đông).

Anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ tại chương trình kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Anh Nguyễn Minh Triết – chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – chia sẻ: “Mỗi ‘Sinh viên 5 tốt’, ‘Tập thể sinh viên 5 tốt’, ‘Sao tháng giêng’ được vinh danh hôm nay đều là những câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt.

Với thành tích và truyền thống 72 năm của Hội Sinh viên Việt Nam, đó là niềm tự hào và động lực để hội viên, sinh viên, cán bộ Hội tiếp tục thi đua, rèn luyện, quyết tâm đóng góp cho công cuộc, sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672