BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN, HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH VÀ CÂU LẠC BỘ TƯ VẤN, TRỢ GIÚP TRẺ EM TỈNH HÀ NAM THĂM TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM BỊ BỎ RƠI

Rạng sáng ngày 20/9/2023, người dân thôn Hoàng Mai Yên, xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm phát hiện 01 bé gái sơ sinh khoảng 01 ngày tuổi, nặng 2,5kg được để trong túi nilon màu đen tại ven đường ĐH 04 (xóm Hoàng Xá, xã Liêm Phong); cháu bé không mặc quần áo, có 01 áo len màu vàng lót ở dưới túi. Khi phát hiện bé bị vứt bỏ lúc đó, người dân đã bế em bé về tại trạm y tế xã để sơ cứu tạm thời. 

Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn, Đội các cấp trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, khi nhận được thông tin, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Hà Nam đã phối hợp cơ quan chức năng đăng tin tìm cha mẹ và người thân của cháu bé. Đồng thời đến trạm y tế xã Liêm Phong thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cháu bé đồ dùng cần thiết và số tiền 20 triệu đồng để trạm y tế chăm lo cho cháu. Sau 07 ngày không tìm thấy cha mẹ ruột cháu bé, Câu lạc bộ cùng các cơ quan chức năng đăng tin tìm người nhận nuôi cháu. Đến ngày 31/10/2023 đã tìm được người nhận nuôi cháu là gia đình anh chị Nguyễn Văn Tuyến (cư trú tại Xóm 8 Trực Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) và Tạ Thị Thu Hương (cư trú tại Tổ 8, Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Các thành viên trong Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp tỉnh hỗ trợ, tặng quà cho cháu bé.

Thông qua hoạt động đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái đặc biệt là đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị tai nạn thương tích, trẻ em bị xâm hại, bị bỏ rơi đã góp phần giúp các em xoa dịu các tổn thương, mất mát để tiếp tục mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội các cấp trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672