BÁC SĨ “TẶNG” BÉ BÀN TAY MỚI

Tròn 1 tuần sau khi những hình ảnh về điểm trường Thín Ngài, xã Thượng Phùng, Hà Giang phát sóng trên VTV và được Beat.vn chia sẻ, hôm nay điều kỳ diệu và bất ngờ ngoài mong đợi đã xảy ra mọi người ạ.
Hình ảnh đôi bàn tay khuyết tật của bé Su Mai Hoa may mắn đến với bác sĩ Nguyễn Xuân Anh tại Tp. Hồ Chí Minh. Ngay lập tức bác sĩ quyết định dành tặng bé “một bàn tay mới” – phẫu thuật miễn phí cho em. Nhưng với điều kiện gia đình cần đưa em vào Tp. Hồ Chí Minh.
Lo lắng lúc này là 1 gia đình dân tộc thiểu số sống ở trên núi, việc đến thành phố Hà Giang còn chưa từng, vậy làm sao có thể bắt xe xuống Hà Nội và đi máy bay vào Tp. Hồ Chí Minh?
Lòng tốt lại tiếp tục được kết nối, chàng trai trẻ Lê Quang Long (người có nhiều năm gắn bó, làm việc thiện nguyện tại Hà Giang hiện đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh) đã đứng ra nhận hỗ trợ, lo cho gia đình em bé từ Hà Giang vào Tp. Hồ Chí Minh và chăm sóc em bé những ngày ở viện.
Sáng hôm qua – ngày 27/10, chuyến bay đưa gia đình bé Hoa hạ cánh tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trưa nay (28/10), bác sĩ Nguyễn Xuân Anh đã thực hiện ca mổ tách ngón tay cho em. Sau 2 tiếng đồng hồ, ca mổ đã diễn ra thành công.
“Sài Gòn thương tặng con” – Những dòng chữ đầy xúc động được bác sĩ viết trên đôi tay đang được băng bó của Hoa sau ca phẫu thuật.
Hai tuần nữa thôi, Hoa sẽ được xuất viện và trở về Hà Giang.
Tròn 1 tuần, những vòng tay của cộng đồng chung sức kết nối – Điều kỳ diệu đã đến với 1 em bé vùng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672