RA MẮT CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “SỐ HÓA THÔNG TIN DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN THỜ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI CÁT TƯỜNG”

Chiều 9/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Lục tổ chức chương trình ra mắt công trình thanh niên Số hóa thông tin di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu lưu niệm Cát Tường, thôn Cao Cát, thị trấn Bình Mỹ.Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Trần Ngọc Nam – UVBTV TƯ Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam; đồng chí Lê Xuân Huy – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Bình Lục, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; Thường trực Huyên ủy; các đồng chí trưởng, phó các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Huyện ủy; Bí thư các Huyện, Thị, Thành đoàn.

Các đại biểu kéo băng khánh thành công trình thanh niên

Khu lưu niệm Cát Tường là nơi Bác Hồ về thăm Hà Nam lần thứ 2 năm 1958. Đây cũng là một trong những điểm du lịch của tỉnh Hà Nam và là “Địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Nhằm quảng bá, giới thiệu thông tin về di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn thực hiện lắp đặt điểm quét mã QR trong khuôn viên của Đền, từng bước tích hợp và ứng dụng số hóa vào quảng bá di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu check mã QR tham quan công trình trên nền tảng số hóa

Các nội dung sử dụng để giới thiệu về Di tích được thẩm định bởi các cơ quan có thẩm quyền và được nhóm tác giả viện nghiên cứu ứng dụng chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh chuẩn hóa nội dung số để tổng hợp tư liệu. Bằng công nghệ công gian ảo VR 360 trên nền tảng số hóa hiện đại kết hợp các video clip, âm thanh và hình ảnh 2D, chỉ cần thao tác “Quét mã QR” đơn giản sẽ có được những thông tin đầy đủ, chi tiết về di tích, địa chỉ đang thăm quan một cách thực tế và hấp dẫn mà không cần sự có mặt của thuyết minh viên.

Trong thời gian tới Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục triển khai việc số hoá thông tin tại những di tích, địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đây là hành động thiết thực của tuổi trẻ Hà Nam thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về di tích, nhắc nhở, giáo dục đoàn viên thanh niên và nhân dân nhớ về truyền thống lịch sử của huyện Bình Lục, nhớ về Bác Hồ kính yêu.

Ban Xây dựng Đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672