Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Thị đoàn Duy Tiên tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính năm 2023”

Sáng 15/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Thị đoàn Duy Tiên tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính năm 2023” nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) những nội dung cơ bản về cải cách hành chính góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ĐVTN về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.
Dự chương trình có các đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Hồng Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính năm 2023” nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, toàn diện cho đoàn viên thanh niên về công tác cải cách hành chính của tỉnh; tạo điều kiện tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về chủ trương và chính sách, pháp luật Nhà nước, cũng như ý nghĩa, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách hành chính, từ đó nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cùng chung tay xây dựng nền hành chính minh bạch, công khai, hiện đại…
Đối tượng tham gia là đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh và đoàn viên, thanh niên của thị xã Duy Tiên.
Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến, người dự thi trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm ngẫu nhiên trong vòng 25 phút. Nội dung các câu hỏi chủ yếu liên quan đến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Bộ, ngành Trung ương, của tỉnh về công tác cải cách hành chính. Hệ thống sẽ chọn ra bài dự thi có kết quả thi trắc nghiệm cao nhất để xét giải hàng tuần và giải tập thể.
Thí sinh tham gia đăng ký dự thi bằng cách truy cập vào đường link (được đăng tải trên Fanpage của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Facebook Thị đoàn Duy Tiên, Kênh Zalo OA Tuổi trẻ Duy Tiên của thị Đoàn Duy Tiên). Để được dự thi, thí sinh cần hoàn thiện việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo hướng dẫn của Ban tổ chức cuộc thi.
Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần, bắt đầu từ ngày 14/8 đến ngày 10/9/2023. Cụ thể, tuần 1: từ ngày 14/8/2023 đến ngày 20/8/2023; Tuần 2: từ ngày 21/8/2023 đến ngày 27/8/2023; Tuần 3: từ ngày 28/8/2023 đến ngày 3/9/2023; Tuần 4: từ ngày 04/9/2023 đến ngày 10/9/2023. Mỗi tuần, 01 thí sinh chỉ được tham gia 01 lượt thi.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau hơn 1 ngày mở cổng Cuộc thi, bộ phận kỹ thuật đã ghi nhận gần 1.000 thí sinh đăng ký tham gia hưởng ứng Cuộc thi và hoàn thành bài thi của tuần đầu tiên.
Tại lễ phát động cuộc thi, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị các đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong việc tích cực tham gia dự thi, nghiên cứu và trả lời các câu hỏi, để đạt được kết quả cao nhất qua các vòng thi. Đề nghị BTV Đoàn khối phối hợp chặt chẽ với BTV thị đoàn Duy Tiên để phát động và tổ chức cuộc thi một cách khoa học, khách quan và rộng rãi trong đoàn viên thanh niên, đồng thời tổ chức đánh giá, lựa chọn những đoàn viên thanh niên tích cực tham gia và đạt thành tích cao qua các vòng thi để biểu dương, khen thưởng kịp thời tại lễ tổng kết và trao giải nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đoàn viên thanh niên trong cải cách thủ tục hành chính.
Có thể là hình ảnh về 8 người, cái bục và văn bản
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học, điện thoại và văn bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672