200 tờ vé số bị mất và chuyện ấm lòng những ngày cuối năm

Một phụ nữ khuyết tật ngồi xe lăn bán vé số tại chợ thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) khóc nức nở khi phát hiện bị mất 200 tờ vé số vào những ngày cuối năm. Nhưng câu chuyện sau đó thật ấm lòng.

Chị Hoa khóc nức nở khi phát hiện mình bị lấy mất một xấp vé số 200 tờ - Ảnh: H.T.

Chị Hoa khóc nức nở khi phát hiện mình bị lấy mất một xấp vé số 200 tờ 

Khi phát hiện bị mất xấp vé số, chị Nguyễn Thị Hoa chỉ biết ngồi trên xe lăn khóc nức nở. Mỗi tờ vé giá 10.000 đồng bán ra chị chỉ kiếm được 1.000 đồng, mất đến 200 tờ thì không biết lấy tiền đâu mà đền cho đại lý.

Bi kịch của người bán vé số

Chị Hoa mới ngoài 30 tuổi, do bị khuyết tật ngắn chân bẩm sinh nên phải làm bạn với xe lăn từ nhỏ. Chị theo chồng – cũng khuyết tật đôi chân – về quê chồng ở Quảng Trị mưu sinh được hai năm nay.

Và những tiểu thương ở chợ thị xã Quảng Trị đã quen với hình ảnh một phụ nữ mỗi ngày trên chiếc xe lăn từ sáng đến tối cùng xấp vé số.

Bỗng nhiên, mấy hôm trước, vào trưa 26-12, nhiều người phát hiện chiếc xe lăn quen thuộc đứng mãi trên vỉa hè mà không lăn bánh đi bán như thường lệ.

Hành động ấm lòng của những người không quen biết đã giúp gia đình chị Hoa có đủ số tiền của xấp vé số bị mất, và chị Mi là người đứng ra kết nối những tấm lòng - Ảnh: LÊ HỌA MI

Hành động ấm lòng của những người không quen biết đã giúp gia đình chị Hoa có đủ số tiền của xấp vé số bị mất, và chị Mi là người đứng ra kết nối những tấm lòng

Nhiều người đến gần thì phát hiện chị Hoa đang lật tới lật lui xấp vé số rồi khóc nức nở. “Hỏi ra mới biết con bé bị mất một xấp vé số 200 tờ. Mọi người tưởng nó làm rơi dưới xe nên cũng tìm quanh nhưng không có”, một tiểu thương ở chợ này kể.

Theo chị Hoa, mỗi ngày chị bán được 150-200 tờ vé số. Mỗi tờ chị kiếm được 1.000 đồng. Trước khi phát hiện xấp vé bị mất, có một nhóm khá đông đứng quanh xe để hỏi mua. Chị đưa từng xấp vé cho khách chọn. Khi khách rời đi, chị phát hiện một xấp vé cũng “biến mất”.

“Đó là tài sản quá lớn với tôi. Mà tôi không biết phải làm gì nên chỉ biết ngồi khóc”, chị Hoa kể.

Ấm lòng chiều cuối năm

Chồng chị Hoa lâu nay ở nhà, ai thuê sửa đồ điện lặt vặt trong nhà thì làm. Hai vợ chồng cùng một đứa con đang ở trọ gần nhà thờ La Vang. Từ bữa chị Hoa mất xấp vé số, không khí trong nhà cứ nặng trĩu, đầy mối lo.

Tuy nhiên, một “món quà” đã đến với gia đình chị Hoa theo cách khó ngờ. “Khi cả nhà đang rầu rĩ, một phụ nữ khá trẻ đã tìm đến tận nhà. Người này cho biết mình nghe câu chuyện của tôi qua mạng xã hội.

Sau đó, vì quá thương nên chị kêu gọi bạn bè trên mạng xã hội, mỗi người góp một ít để giúp tôi. Và người này gửi cho tôi món quà là số tiền 2 triệu đồng – đúng bằng xấp vé số bị mất” – chị Hoa kể.

Người phụ nữ chị Hoa nhắc đến là chị Lê Thị Họa Mi, đang làm công việc bán hàng online, cũng ở thị xã Quảng Trị.

Chị Mi kể trước đó chị thấy nhiều người đưa câu chuyện cùng hình ảnh ngồi khóc của chị Hoa lên mạng.

Câu chuyện đã chạm vào trái tim chị, nên chị đã lên mạng xã hội kêu gọi thêm bạn bè cùng góp tay chia sẻ.

Khi mọi người góp đủ 2 triệu thì chị ngừng, và tự chị đưa số tiền đó đến trao tận tay chị Hoa tại nhà.

“Đến nhìn thấy hoàn cảnh chị Hoa tôi càng thương hơn khi hai vợ chồng đều khuyết tật. Tôi có hỏi hai vợ chồng là có muốn mình kêu gọi cộng đồng giúp đỡ thêm không. Cả hai đều từ chối. Chừng đó là tôi và những người giúp đỡ biết mình đã làm điều có ý nghĩa” – chị Mi nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672