Người phụ nữ 6 năm cưu mang cả ngàn chú chó, mèo chuộc từ lò mổ

Trong một lần lùng sục các lò mổ tìm thú cưng ‘mất tích’, tận mắt thấy những con chó, mèo chuẩn bị đem đi làm thịt, chị Huỳnh Thị Như Quyên (huyện Củ Chi, TP.HCM) thương và quyết định tự bỏ tiền túi chuộc về, đến nay cũng cả ngàn con.

Người phụ nữ 6 năm cưu mang cả ngàn chú chó, mèo chuộc từ lò mổ - Ảnh 1.

Gần 6 năm qua, chị Quyên lập trạm cưu mang cả ngàn chú chó, mèo

Những ngày đầu, chị Quyên tận dụng diện tích trong nhà để nuôi và làm nơi trú ngụ cho các chú chó, mèo. Nhưng với niềm yêu thương thú cưng cùng số lượng chuộc về ngày càng nhiều, chị Quyên phải thuê miếng đất 2.000m² trên đường Nguyễn Thị Se, huyện Củ Chi để làm “trạm” trú ẩn cho các con.

Bên trong trạm, chị Quyên kê giường tre, dựng bạt, làm hố gas… phân chia chuồng cho chó, mèo. Hiện ở trạm có gần 600 con, sức ăn trung bình mỗi ngày gần 70kg gạo và 30kg thức ăn, riêng mèo ăn hạt, mỗi ngày cũng cả bao to.

Công việc chính của chị Quyên là bán hủ tiếu và 6 năm nay chị dùng nguồn thu từ công việc này để chuộc, chăm lo cho cả ngàn chú chó, mèo.

Chị Quyên cho biết trong số chó mèo ở đây có đến 90% được chuộc từ lò mổ về, còn lại bị bỏ rơi. Các chú chó, mèo đem từ lò mổ về đều bị ám ảnh và sợ tiếp xúc người lạ, nhưng sau khi được chăm sóc kỹ lưỡng, cho ăn uống hằng ngày, “các con hiểu và rất nghe lời”.

“Lúc bắt đầu làm việc này, may mắn chồng con đều đồng ý và ủng hộ. Người thân ai cũng nói mình điên, nhưng vì cái duyên nên thôi cho qua điều tiếng để tập trung lo cho các con. Do số lượng nhiều phải thuê chỗ để làm trạm cho các con ở, sau chủ thấy mình làm việc thiện nên không lấy tiền thuê nữa”, chị Quyên chia sẻ.

Hằng ngày, ngoài vợ chồng chị Quyên còn có các bạn tình nguyện viên từ quận 12, quận 8, Bình Dương… đến hỗ trợ.

“Hiện trạm đang sửa sang để mang các bé mèo từ bên nhà qua, mình mong muốn thời gian sắp tới nơi này không chỉ là nơi cưu mang các bé mà còn là nơi để những bạn yêu động vật, những thực tập sinh thú y lui tới cùng với mình góp sức chăm lo cho các bé vì không chỉ có các bé còn khỏe mạnh mà cả những con bị thương, bị tật”, chị cho biết thêm.

Người phụ nữ 6 năm cưu mang cả ngàn chú chó, mèo chuộc từ lò mổ - Ảnh 2.
Trạm cứu hộ được chị Quyên thuê để làm nơi trú ẩn cho các con
Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672