CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VÀ KẾT NỐI SINH VIÊN 5 TỐT CÁC CẤP SAU TUYÊN DƯƠNG NĂM 2023

Ngày 18/10/2023, tại hội trường Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức chương trình Giao lưu và kết nối “Sinh viên 5 tốt” các cấp sau tuyên dương năm 2023.

Đồng chí Phạm Thanh Huệ – Giáo viên, Bí thư Đoàn trường CĐ Y tế Hà Nam chia sẻ các kinh nghiệm trong học tập, thực tập cho sinh viên năm 3 và năm 4

Nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng cũng như tình hình, tâm lý của các bạn sinh viên đồng thời hỗ trợ, kết nối và phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương, giúp các em sinh viên có cơ hội trao đổi kiến thức học tập, nâng cao kỹ năng thực hành thực tập, tìm kiếm cơ hội việc làm, Tỉnh đoàn đã phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tổ chức các buổi tham quan thực tế, tiếp nhận các sinh viên tiêu biểu vào thực tập tay nghề tại các cơ sở trên. Đồng thời, tại chương trình, hỗ trợ 14 bạn “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu các cấp có cơ hội được trao đổi, nêu ra những khó khăn, thắc mắc, được tư vấn, giải quyết các vấn đề trong học tập và định hướng nghề nghiệp theo chuyên ngành bản thân.

Năm học 2022 – 2023,  toàn tỉnh có 14 em đạt sinh viên 5 tốt cấp trường và 01 em đạt sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, với các cố gắng và nỗ lực trong quá trình học tập và rèn luyện của mình bạn Đào Thu Thảo – Bí thư Chi đoàn Cao đẳng Dược 6A, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam là cá nhân được Tỉnh đoàn Hà Nam trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.

Tại chương trình bạn Đào Thu Thảo đã chia sẻ kinh nghiệm của bản than trong quá trình học tập và rèn luyện để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và các định hướng nghề nghiệp trong tương lại. Cùng trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ giới thiệu bạn tham gia thực tập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Em Đào Thu Thảo – Bí thư Chi đoàn Cao đẳng Dược 6A, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam chia sẻ các kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện.

Hoạt động hỗ trợ, kết nối và định hướng việc làm, phát huy “Sinh viên 5 tốt” và sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh là một nhiệm vụ quan trọng của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, Tỉnh đoàn Hà Nam đã chỉ đạo Đoàn các trường Cao đẳng trên địa bàn tập trung triển khai tổ chức có hiệu quả các hoạt động này.

Qua đó, đẩy mạnh hiệu quả Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, lan toả các giá trị tích cực mà phong trào mang lại tới cộng đồng sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh; tạo môi trường, động lực cho sinh viên phấn đấu, phát huy những kết quả đã đạt được, toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, kĩ năng mềm, kiến thức, chuẩn bị hành trang cơ bản trong định hướng nghề nghiệp theo chuyên ngành.

Một số hình ảnh hoạt động hỗ trợ của Tỉnh đoàn chỉ đạo, triển khai:

– Ngày 27/9/2023 trường Cao đẳng Y tế Hà Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm CPCP1 Hà Nội tổ chức Hội thảo “Cỏ 4 lá – Bí mật thành công” nhằm chia sẻ những kiến thức của nghề Dược, kinh nghiệm của nghề trình dược viên cho những bạn Sinh viên ngành Dược năm cuối đồng thời cũng tại chương trình kết nối tuyển dụng trình dược viên bán hàng tại các quầy thuốc/nhà thuốc trên địa bàn.

– Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Nam tổ chức cho sinh viên đi tập huấn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

– Trường CĐ Thuỷ lợi Bắc bộ: ngày 9/10/2023, trường CĐ Thủy lợi BB phối hợp công ty Samsung Heavy Inductries CO.LTD thuộc Tập đoàn Samsung – Hàn Quốc tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, phối hợp trao đổi kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ giảng viên và sinh viên, kết nối hỗ trợ thực tập và đào tạo sau khi ra trường, mở ra cơ hội cho các em sinh viên, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

 

-Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam: Ngày 09/02/2023,Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam tổ chức cho sinh viên tham quan, làm việc với Công ty TNHH Arai Việt Nam và Công ty TNHH Osawa Việt Nam tại Khu Công nghiệp Đồng Văn.

– Đoàn trường Cao đẳng nghề Hà Nam hỗ trợ sinh viên phỏng vấn chọn thực tập sinh tại công ty TNHH Tsujitomi (Nhật Bản):

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672