Hơn 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Nam hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng nay 25/2, Hà Nam đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 tại 6/6 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hơn 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Nam đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội đồng NVQS tỉnh cùng 100% Đoàn các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tổ chức lễ giao nhận quân, động viên tân binh toàn tỉnh lên đường nhập ngũ. Trước đó các cấp bộ Đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên 46 gia đình có hoàn cảnh khó khăn có người thân tham gia xuất ngũ với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Năm 2024, tỉnh Hà Nam được giao tuyển chọn và gọi 1.300 công dân nhập ngũ, bàn giao cho các đơn vị quân đội. Cùng với đó, bàn giao 251 công dân tham gia nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân. Đây là những thanh niên ưu tú, đại diện cho thế hệ trẻ của tỉnh sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Với các biện pháp đồng bộ, hiệu quả, cùng sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của tỉnh năm 2024 tiếp tục đảm bảo chỉ tiêu, nâng cao chất lượng, nhất là các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công tác tuyển quân. Cụ thể, trong số các thanh niên được phát lệnh tham gia NVQS, có gần 80 % thanh niên có sức khỏe loại 1 và loại 2. Tỷ lệ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT đạt trên 68%. Có 348 công dân được bồi dưỡng nhận thức về Đảng, chiếm gần 30%.

Cùng với việc đảm bảo các chỉ tiêu giao nhận quân đạt chất lượng, cũng như thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và tỉnh Hà Nam, Lễ giao nhận quân của các địa phương trên địa bàn tỉnh được tổ chức theo tinh thần chung là trang trọng, nhanh gọn, đúng quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn về mọi mặt.

Những ngày qua, các hoạt động vui hội tòng quân đã được 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hà Nam tổ chức chu đáo, sôi nổi với sự tham gia, động viên của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân địa phương, động viên kịp thời các thanh niên hăng hái, xung phong lên đường nhận nhiệm vụ, tiếp bước truyền thống cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trước khi tổ chức lễ giao nhận quân, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức “Ngày hội tòng quân” tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phấn khởi, tự hào trong bộ quân phục màu xanh áo lính, các thanh niên đều bày tỏ vui mừng và quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên cách mạng, tiếp bước truyền thống cha ông, góp sức mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong không khí trang trọng, thắm tình quân dân của ngày hội tòng quân trên cả nước, các đồng chí lãnh đạo thay mặt Bộ Quốc phòng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam cùng lãnh đạo các địa phương đã đến dự, và trực tiếp động viên, tặng quà các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Dưới đây là hình ảnh Lễ giao nhận quân năm 2024 tại các địa phương trong tỉnh:

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân tại huyện Kim Bảng

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân tại huyện Lý Nhân.  Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Lý Nhân được giao chỉ tiêu tuyển chọn 295 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 46 công dân nhập ngũ vào các đơn vị công an.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng tặng hoa chúc mừng các thanh niên huyện Bình Lục trong ngày nhập ngũ. Năm nay, huyện Bình Lục có 207 nam thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) trong lực lượng Quân đội nhân dân, 40 công dân tham gia thực hiện NVQS trong lực lượng Công an nhân dân. 100% tân binh đảm bảo sức khoẻ, đa số các tân binh đã tốt nghiệp từ bậc trung học phổ thông trở lên. 

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Phủ Lý thắp lửa truyền thống ngày hội tuyển quân. Năm 2024, thành phố Phủ Lý tuyển nhập ngũ 230 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu được giao; trong đó, có 189 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 41 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các thanh niên huyện Thanh Liêm lên đường nhập ngũ. Năm nay, huyện Thanh Liêm được giao chỉ tiêu tuyển chọn 196 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, Công an Nhân dân là 40 công dân. Các tân binh chủ yếu trong độ tuổi từ 18 đến 25.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng cùng các đại biểu tặng hoa, quà động viên tân binh thị xã Duy Tiên trong ngày hội giao quân. Toàn thị xã có 248 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an.

 

 

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672