Mỗi ngày một tin tốt, một tuần một câu chuyện đẹp – Đón Xuân ở Đồn Biên phòng Mường Lèo

Tết đến, xuân về, người người nhà nhà sum vầy, nhưng những cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng Mường Lèo, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp (Sơn La) gác lại niềm vui đón Xuân bên gia đình, thầm lặng nắm chắc tay súng bảo vệ bình yên vùng biên cương thiêng liêng của Tổ quốc, cho đất nước trọn niềm Xuân sang.

Thiếu úy Lò Văn Trang, Đội trưởng vũ trang Đồn Biên phòng Mường Lèo, chia sẻ: Năm nay, tôi cùng một số cán bộ, chiến sĩ được phân công trực Tết Nguyên đán tại đơn vị. Đây là năm thứ 2 tôi đón Tết xa gia đình, vì nhiệm vụ, chúng tôi luôn sẵn sàng hi sinh cả cuộc sống riêng tư, bỏ qua những phút giây đoàn tụ đầm ấm bên người thân để bám trụ với miền biên ải của Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho nhân dân.
“Trong những ngày cận kề Tết rất nhớ nhà, nhớ người thân, nhưng bù lại ở đây, tôi có tình đồng đội, sự động viên của Chỉ huy đơn vị nên nỗi nhớ nhà cũng được nguôi ngoai. Tôi luôn xác định công việc là nhiệm vụ hàng đầu, tôi luôn vững tay súng để giữ những tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi hoàn cảnh, không để biên giới bị động, bất ngờ, luôn sẵn sàng chiến đấu, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với tôi trực và đón Tết tại đơn vị là niềm tự hào vì được góp công sức chung vào mùa Xuân lớn của đất nước”. Thiếu úy Lò Văn Trang, nói.
Mỗi lần nhận nhiệm vụ, với những người lính biên phòng luôn xác định, đây là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, ngày đêm nắm chắc tay súng để bảo vệ địa bàn, bảo vệ các bản làng khu vực vùng biên, để bà con các dân tộc nơi đây được ăn Tết vui vẻ, ấm áp, an toàn.
Đồn Biên phòng Mường Lèo, xã Mường Lèo được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hơn 45 km đường biên giới quốc gia, 18 cột mốc quốc giới.
Thượng tá Đào Anh Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Mường Lèo, cho biết: Cũng như mọi năm, trước thềm Xuân mới, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm tổ chức thành công chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”. Qua đó, đã trao tặng nhiều phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đón Tết vui tươi, đầm ấm, đủ hơn.
Đặc biệt là năm nay, Đồn biên phòng Mường Lèo đã được chuyển từ bản Bánh, xã Púng Bánh lên cơ sở mới tại bản Huổi Làn, xã Mường Lèo. Cơ sở vật chất khang trang hơn, giúp cán bộ, chiến sỹ khắc phục, vượt qua khó khăn, kiên định mục tiêu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn khu vực biên giới.
Công tác quản lý địa bàn, quản lý các mốc giới thuận lợi hơn, mọi vấn đề xảy ra trên được thông tin kịp thời. Bên cạnh đó, những cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Lèo tích cực chung tay thực hiện tăng gia sản xuất, trồng rau, chăn nuôi, để có đủ lương thực, thực phẩm phục vụ bữa ăn hàng ngày.
Thượng tá Đào Anh Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Mường Lèo, cho biết thêm: Năm nay, đơn vị tổ chức đón Tết chu đáo cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết nơi biên giới như ở nhà và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những cán bộ, chiến sĩ đã được nghe lời chúc Tết của Chủ tịch nước và Bộ quốc phòng thông chương trình phát sóng trực tiếp trên tivi.
Một số hoạt động chuẩn bị đón Tết tại Đồn Biên phòng Mường Lèo, xã Mường Lèo
Đối với những cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm trên các chốt biên giới, Đồn Biên phòng Mường Lèo đã phối hợp cùng bà con nhân dân tổ chức gói bánh chưng, sau đó tổ chức thăm tặng quà Tết, bánh chưng động viên cán bộ, chiến sĩ, duy trì ca trực 24/24 giờ.
Tết của người lính biên phòng bao giờ cũng đặc biệt. Cũng có nỗi buồn khi không thể sum vầy bên gia đình, người thân, nhưng khi đã bước chân vào quân ngũ, những người lính luôn nêu cao tinh thần “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”.
Tết của người lính biên phòng bao giờ cũng đặc biệt. Cũng có nỗi buồn khi không thể sum vầy bên gia đình, người thân, nhưng khi đã bước chân vào quân ngũ, những người lính luôn nêu cao tinh thần “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672