Đang tuần tra, cảnh sát giao thông dừng lại thắp nén hương trước liệt sĩ đang về quê hương


Ngày 1-8, trên mạng xã hội Facebook ngập tràn hình ảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam có nghĩa cử đẹp khi trong lúc tuần tra trên đường, các anh đã dừng lại thắp nén nhang khi thấy xe đưa hài cốt liệt sĩ trở về quê hương đang dừng lại bên đường.

Chiến sĩ CSGT Quảng Nam thắp nén nhang cho liệt sĩ trên chuyến xe được người thân đưa trở về quê hương – Ảnh: Facebook

Trước đó khoảng 11h30 cùng ngày, đội cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đang tuần tra trên tuyến đường quốc lộ 14B, tại xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Lúc này đại úy A Lăng Mạnh Hùng cùng hai cán bộ của đội cảnh sát giao thông số 2 thấy một chiếc xe cứu thương đang đậu bên đường.

Trong xe là một hài cốt liệt sĩ được phủ lên trên là lá quốc kỳ, đoàn đang dừng xe cúng cơm cho liệt sĩ.

Tổ tuần tra cảnh sát giao thông đã mời cơm trưa những người trong đoàn đón hài cốt liệt sĩ – Ảnh: Facebook

Theo đoàn người đưa hài cốt trở về quê hương, liệt sĩ Nguyễn Thành Vinh, nguyên quán Diễn Châu, Nghệ An, hy sinh năm 1972. Hài cốt liệt sĩ được người thân đưa từ Kon Tum về quê hương Nghệ An.

Xin phép gia đình, đại úy Hùng đại diện tổ công tác thắp nén nhang cho liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của các liệt sĩ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi thắp nhang, tổ công tác ngỏ ý mời người trong đoàn một bữa cơm trưa bình dị ngay xứ Quảng. Người thân liệt sĩ xin chụp ảnh lưu niệm cùng với các chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Đại úy Hùng chia sẻ rằng hành động trên là một cách các anh tri ân, thắp nén nhang tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước, dân tộc. Hôm nay thấy mạng xã hội lan truyền hình ảnh này nên các anh em chiến sĩ trong đội cũng khá bất ngờ.

Trên nhiều hội nhóm Facebook, nhiều người bày tỏ rằng hành động của các anh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ, khiến ai cũng ấm lòng, xúc động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672