Ung thư không đứng đợi

Trên mạng xã hội, câu chuyện bà lão bán hương ở làng hương Thủy Xuân (TP Huế) dùng hết tiền lời hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư như một luồng gió mát. Nhiều bình luận bảo rằng đó là ‘nén hương của sự sống’.

72 tuổi, thân hình chưa đến 40kg và bán hương, nhưng sẽ rất sốc nếu nghe con số khoảng 500 bệnh nhân được mệ giúp mỗi lần. Mỗi suất là một phần quà và bao lì xì 100.000 đồng. Những trường hợp quá khó khăn, mệ sẽ giúp nhiều hơn.

Số tiền dành cho mỗi chuyến thiện nguyện khoảng 60 triệu đồng, rất lớn với một người cao tuổi như mệ. Nhưng mệ bảo rằng trời thương, mệ vẫn đủ, thậm chí có đợt chỉ 15 ngày đã gom đủ số tiền và liên hệ với bệnh viện để trao quà.

Cuộc đời mệ là nỗi ám ảnh của ánh mắt người ung thư. Có lần phát quà, mệ thấy dư một phần quà và nhớ ra một cậu bé chưa nhận, thế là mệ chạy đi tìm. Một người phụ nữ đã nói: “Ung thư trước sau gì không chết mà đi tìm cho cực”. Mệ Tuyết giận lắm, và nói: “Chị đừng nói như thế với tui, mai cháu mất hôm nay tôi vẫn trao quà. Nếu đó là con cháu chị, chị có nói câu đó không?”. Người phụ nữ đó im lặng. Mệ tiếp tục đi tìm nhưng cháu đã “về nhà” từ chiều hôm trước”.

Số tiền mệ có được nhờ quán hương nhỏ. Rồi mệ kể về những du khách ở tận miền Tây, hay tận miền núi phía Bắc tìm đến mệ. Họ chụp hình, trò chuyện, mua sản phẩm, rồi biếu tiền để mẹ trao cho bệnh nhân.

“Có lần, một người khách đến thăm, trước khi ra về gửi mệ một phong bì mong mệ giúp các cháu. Khách về, mệ mở ra xem đến tận 10 triệu đồng. Giờ nhiều người chung tay với mệ lắm”, mệ Tuyết cười hiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672