Hơn 4 năm xuống phố làm đẹp cho người

TTO – Bước vào mùa nắng nóng gay gắt, trên các con phố Hà Nội ở khu vực quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai… dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người trẻ đon đả mời chào: “Cháu mời các bác các chú vào cắt tóc miễn phí”.

Những hình ảnh vui vẻ, dễ thương này đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội hơn 4 năm qua – Ảnh: HÀ THANH

Đều đặn mỗi ngày, không chỉ cắt tóc miễn phí, các bạn trẻ còn tư vấn kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt. “Ở các điểm cắt này hầu hết là các bác, các chú chạy xe ôm, anh công nhân, ai vào chúng tôi cũng đều tiếp đón, nhận cắt tóc miễn phí” – thợ cắt tóc Hà Hữu Tâm, 22 tuổi, chia sẻ.

Tại điểm cắt tóc ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy), ông Hà Huy Hoàng được coi là “khách ruột” của các bạn học viên. Đã ngoài 70 tuổi, thỉnh thoảng ông nhận sửa chữa điện để có thêm chút tiền trang trải, đỡ đần thêm cho con cháu, và điểm cắt tóc đường phố là lựa chọn của ông suốt thời gian qua.

Ông Hoàng cũng nói vui là thường xuyên giao đầu tóc cho người trẻ thực hành để tạo điều kiện cho các bạn rèn luyện, nâng cao tay nghề, bản thân ông thì tiết kiệm được một khoản chi phí.

“Mấy cậu trẻ này làm đẹp cho người, giúp ích cho đời là việc tốt, nhất là làm miễn phí như thế này. Chưa kể mỗi lần được các cháu tân trang cho cái đầu mới tôi đều thấy mình đẹp trai hơn nhiều” – ông Hoàng dí dỏm.

Lần đầu ghé điểm cắt tóc miễn phí, ông Hòa (71 tuổi, ở quận Cầu Giấy) cũng tỏ ra hài lòng với mái đầu mới toanh. “Đang trên đường đi chợ, thấy các cháu mời cắt tóc rất nhiệt tình nên tôi quyết định ghé thử. Vừa được cắt tóc, vừa được trò chuyện vui vẻ, thoải mái, dễ chịu lắm” – ông Hòa nói.

Vừa hoàn thành mái đầu cho khách, học viên Nguyễn Văn Nam (27 tuổi, quê Bắc Ninh) chia sẻ đã tham gia cắt tóc ở đường phố suốt 3 tháng nay. Nam nói cắt tóc ở đường phố giúp ích rất nhiều cho các học viên.

“Tư vấn cho khách xong, khách thích kiểu nào thì chúng mình đều cắt theo yêu cầu. Mỗi lần cắt xong thấy khách vui vẻ, hài lòng, người cắt cũng vui lây” – Nam bày tỏ.

Trong khi đó, học nghề hơn 1 năm qua, Nguyễn Thanh Thế (20 tuổi, quê ở Quảng Ninh) chia sẻ vừa lên thủ đô sau quãng thời gian dài nghỉ dịch COVID-19, anh liền xung phong đến các địa điểm đường phố cắt tóc miễn phí cho người dân. Những ngày qua, bất kể thời tiết nắng nóng gay gắt, Thế vẫn lặn lội đường sá xa xôi đến điểm cắt tóc miễn phí trên con phố Phạm Văn Đồng.

“Khách vào đây cắt tóc hầu hết là các chú lái xe ôm. Mình cắt tóc miễn phí cho họ thì họ đỡ được đồng nào tốt đồng nấy. Sau mỗi “tác phẩm”, niềm vui nhất là chúng mình nhận được lời khen ngợi, lời cảm ơn của mọi người” – Thế vui vẻ nói.

Nhóm các bạn trẻ cắt tóc miễn phí này đã lần lượt thay thế nhau để duy trì hoạt động, và những hình ảnh vui vẻ, dễ thương này đã diễn ra hơn 4 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672