TỈNH ĐOÀN HÀ NAM: TỔ CHỨC GỌI VỐN ĐẦU TƯ CÁC DỰ ÁN THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP TỈNH HÀ NAM NĂM 2023

Chiều ngày 10/11/2023, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức Chương trình gọi vốn đầu tư cho các Dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
Tham gia chương trình có đồng chí Trần Ngọc Nam Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam; đồng chí Nguyễn Đức Cường – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập Đoàn 68 – Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh cùng các đồng chí trong Hội đồng thẩm định dự án.
(Đồng chí Trần Ngọc Nam – Bí thư Tỉnh đoàn điều hành chương trình)
Tại chương trình, đoàn viên thanh niên khởi nghiệp đã được trình bày các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của bản thân trước Hội đồng thẩm định dự án, tham gia gọi vốn đầu tư khởi nghiệp, đã có hơn 50 dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên Hà Nam đăng ký ở các lĩnh vực như: làm trang trại tổng hợp; nông nghiệp sạch; chế biến thực phẩm; làm hàng mỹ nghệ xuất khẩu; sản xuất, chế tạo máy; kinh doanh thương mại…
(Thanh niên Đặng Xuân Trường trình bày ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo về làm bonsai, cây cảnh bằng chất liệu đặc biệt)
(Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của anh Trường rất tiềm năng khi trở thành đối tác trang trí vỏ sản phẩm cho 1 số công ty lớn như: công ty rượu Doha,…)
Tại chương trình, các đồng chí thanh niên là chủ các dự án đã thuyết trình về Kế hoạch triển khai dự án, cụ thể như: nội dung công việc, các bước triển khai, nhóm khách hàng hướng tới, đội ngũ và nhân sự triển khai dự án, lợi thế cạnh tranh của dự án… để các nhà đầu tư thấy được tiềm năng và tính khả thi.
(Chị Vũ Kim Ngọc trình bày về ý tưởng sáng tạo thành lập công ty sản xuất, lắp ráp máy lọc nước)
(Đại diện dự án khởi nghiệp sáng tạo may thổ cẩm bằng máy tự động của anh Trịnh Văn Trọng thuyết trình về dự án)
Cũng tại chương trình, các chủ dự án đã đưa ra mong muốn số tiền mình cần gọi vốn để lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo Hội doanh nghiệp trẻ, Hội đồng thẩm định phân tích, thảo luận và đưa ra quyết định có đầu tư vào dự án hay không.
(Hội đồng thẩm định đưa ra ý kiến nhận xét trao vốn)
Kết Thúc chương trình, đã có 49 dự án khởi nghiệp được đầu tư vốn. Tổng số tiền được đầu tư lên tới 9,8 tỷ đồng đến từ nguồn vốn của Đề án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và từ nguồn của các doanh nghiệp. Các Dự án khởi nghiệp gọi vốn thành công đã được trao vốn tại Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Hà Nam, diễn ra vào sáng ngày 14/11/2023, tại Trung tâm sự kiện Hải Đăng (Thành phố Phủ Lý).
(Các dự án đã được nhận vốn trong chương trình Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Hà Nam lần thứ V – năm 2023)
Ngày hội là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn Hà Nam và Hội doanh nghiệp trẻ diễn ra nhằm cổ vũ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên và kêu gọi vốn đầu tư hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672