Tuổi trẻ Công an tỉnh xung kích trong thực hiện chuyển đổi số

Phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực tham gia chuyển đổi số tại cơ quan, địa phương, đơn vị; tích cực phối hợp với các ngành, hội đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền chuyển đổi số, triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử và thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về cấp tài khoản định danh điện tử (VneID), giải quyết thủ tục hành chính… góp phần quan trọng vào tiến trình thực hiện chuyển đổi số của tỉnh.

Mỗi tối thứ 7 hàng tuần, tại khu vực phố đi bộ đường Biên Hòa, thành phố Phủ Lý, hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ công an với sức trẻ, lòng nhiệt tình, trực tiếp cài đặt, kích hoạt ứng dụng VneID đã trở nên thân quen, gần gũi với người dân.

Không chỉ trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, những cán bộ Công an trẻ tuổi còn tuyên truyền, giới thiệu đến người dân các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, cách thức tham gia dịch vụ công trực tuyến… Đây là công trình thanh niên mang tên “Mô hình tuyên truyền chuyển đổi số (Đề án 06) lưu động” do Chi đoàn phòng Tham mưu, Công an tỉnh phối hợp với Đoàn phường Hai Bà Trưng (Phủ Lý) triển khai thực hiện.

Đến nay, mô hình đã được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, từ đó huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Công an Hà Nam xung kích trong chuyển đổi số

Bằng hình thức tuyên truyền gần gũi, tác động trực tiếp tới những người có nhu cầu, mô hình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân. Chị Trịnh Thị Hà (phường Thanh Châu, Phủ Lý) chia sẻ: Bản thân tôi đã được biết và cài đặt ứng dụng VneID trên điện thoại nhưng chưa có thời gian tới cơ quan Công an để kích hoạt tài khoản. Tới phố đi bộ này, được các đồng chí trực tiếp hỗ trợ kích hoạt tài khoản khiến tôi cảm thấy rất tiện lợi, thoải mái và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Các hoạt động thiết thực ý nghĩa của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân.

Theo  Nguyễn Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672