TUỔI TRẺ KIM BẢNG:THANH NIÊN CÔNG GIÁO LÀM KINH TẾ GIỎI

Anh  Lại Tuấn Sơn, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng là một thanh niên công giáo tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương không ngừng vươn lên làm giàu  kinh tế giỏi tại địa phương với các sản phẩm Gốm sứ nổi tiếng, được đánh giá cao do chất lượng và bàn tay khéo léo.

Để phát triển nghề gốm truyền thống của địa phương, anh đã vận động anh em trong gia đình, một số thanh niên trong tổ dân phố góp vốn, đồng thời, năm 2022 anh đã vay thêm nguồn ngân sách 120 của Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với ngân hàng Chính Sách Xã Hội tỉnh thuê lại toàn bộ nhà xưởng của Hợp tác xã gốm Quyết Thành trước đây. Sau khi tu sửa lại nhà xưởng, nâng cấp hệ thống lò đốt truyền thống, cơ sở của anh còn mua thêm hệ thống máy nâng, lắp đặt 2 lò đốt bằng ga với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.​

Hiện nay, trung bình hằng năm cơ sở sản xuất của anh cung cấp ra thị trường hàng trăm nghìn sản phẩm khác nhau từ chén uống nước, ấm pha trà đến chum, vò chứa nước, ngâm rượu và bình hoa. Các sản phẩm được đắp hình rồng, phượng hay đắp cỏ cây, hoa lá, ngày càng đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Hiện tại, cơ sở của anh đang tạo việc làm thường xuyên cho 12-15 lao động với mức thu nhập từ 8-10 triệu đồng/người/tháng và hàng chục lao động thời vụ. Doanh thu mỗi năm đạt gần 5 tỷ đồng. Hiện Đoàn Thanh niên đang hỗ trợ mô hình của anh Lại Tuấn Sơn đăng ký tham dự chương trình OCOP, hiện UBND huyện đã có tờ trình gửi lên UBND tỉnh chờ phê duyệt.

.

BAN PHONG TRÀO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672