120 sinh viên, giảng viên đưa ‘Hoa nhân ái’ về vùng sâu

Năm nay, hành trình Hoa nhân ái của Đội Công tác xã hội thanh niên TP.HCM mang niềm vui đến người dân địa phương và trẻ em khó khăn tại tỉnh An Giang.

Thành viên Hoa nhân ái sơn tường lớp học trong hành trình 2023 - Ảnh: H.A.

Thành viên Hoa nhân ái sơn tường lớp học trong hành trình 2023

Hành trình Hoa nhân ái là một trong những hoạt động có quy mô do Đội Công tác xã hội thanh niên TP.HCM, trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức thường niên nhằm kết nối những trái tim thiện nguyện.

Hành trình phát huy tinh thần thanh niên, hướng đến giá trị cao đẹp, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Chuẩn bị quà cho các học sinh vùng sâu - Ảnh: H.A.

Chuẩn bị quà cho các học sinh vùng sâu

Năm 2023, hành trình Hoa nhân ái về với thị trấn Hội An, huyện Chợ Mới (An Giang) với hơn 120 sinh viên, giảng viên từ nhiều trường đại học tại TP.HCM. Hành trình được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15-10.

Tại Trường tiểu học C Hội An (An Giang), nhóm sinh viên tình nguyện viên Hoa nhân ái sẽ hỗ trợ sơn tường cho các lớp học bằng toàn bộ dụng cụ và sơn được đội vận chuyển từ TP.HCM xuống An Giang.

Đồng thời, các sinh viên hỗ trợ xây dựng sân chơi bằng vật dụng tái chế như làm xích đu, bập bênh bằng vỏ bánh xe và các thanh sắt.

Đặc biệt, đội Hoa nhân ái mang đến cho học sinh buổi tập huấn phòng chống xâm hại. Buổi tập huấn được tổ chức tại khuôn viên Trường THCS Lê Hưng Nhượng (An Giang), với sự tham gia của thạc sĩ Hoàng Bảo Trường – trưởng khoa công tác xã hội, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học sinh được hướng dẫn để hiểu rõ việc bảo vệ bản thân, thúc đẩy sự nhạy bén đối với các dấu hiệu xâm hại, biết cách bảo vệ bản thân và tạo môi trường học tập tích cực hơn.

Bạn Nguyễn Phan Như Phúc, học sinh lớp 9A3 Trường THCS Lương Minh Nhượng (An Giang), chia sẻ: “Buổi tập huấn giáo dục giới tính phòng chống xâm hại giúp em biết được rõ hơn giới tính, những thắc mắc của tuổi dậy thì. Các thầy mời em và các bạn lên vẽ tranh vào những vùng cần chú ý trên cơ thể để bảo vệ”.

Tổ chức sân chơi cho các học sinh địa phương - Ảnh: H.A.

Tổ chức sân chơi cho các học sinh địa phương

Sau khi kết thúc buổi tập huấn, học sinh được tham gia các gian hàng ẩm thực, gian hàng trò chơi dân gian cùng với khu vực không gian thực tế ảo. Buổi tối là hoạt động giao lưu nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ và phần trao quà đến với người dân địa phương.

Bà Tăng Huỳnh Kim – phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, An Giang – cho biết hiện tại ở địa phương còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình Hoa nhân ái 2023 đã phần nào giúp đỡ, trao tặng những món quà mang ý nghĩa thiết thực đến cho các em học sinh cũng như đến bà con nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672