Bà lão khiến bao kẻ móc túi ở hồ Hoàn Kiếm phải tái mặt khi được nhắc đến

Những người dân sống lân cận khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) không mấy ai lạ lẫm với bà lão ngoài 70 tuổi, dáng người rắn rỏi, giọng nói vang đều đặn mỗi ngày đi bộ hơn 10 vòng bờ hồ để nhặt ve chai. Nhưng ít ai biết, bà lão đặc biệt này còn không ít lần cùng công an bắt nhiều đối tượng móc túi, “tăm tặc”.

Trái ngược với nhiều người khi thấy kẻ gian sẽ chọn cách im lặng, bà lão nhặt ve chai lại thích lo chuyện bao đồng hơn là khoanh tay đứng nhìn. Hơn 40 năm sống lang thang phố cổ Hà Nội, rất nhiều đối tượng móc túi theo đuổi “con mồi” thấy “mụ già” Nậm phải ngán ngẩm rời đi.

Bà kể, cách đây khoảng 3 tháng, khi đang đi nhặt ve chai quanh bờ hồ, bà phát hiện gần chục đối tượng đang đi theo một nhóm bạn trẻ. Biết có chuyện chẳng lành, bà Nậm lặng lẽ bám theo rồi mượn điện thoại của người đi đường gọi cho Công an quận Hoàn Kiếm bắt sống được nhóm móc túi.

“Khi bị bắt, nhóm đối tượng còn cãi nhem nhẻm nhưng trước bằng chứng không thể chối cãi, công an đã đưa 4 – 5 người về trụ sở xử lý”, bà Nậm tươi cười kể.

Ngoài những lần không ngại va chạm với nhóm đối tượng xấu, trong những buổi lang thang đi nhặt ve chai, bà Nậm nhiều lần nhặt được tài sản có giá trị như máy tính, ví tiền, điện thoại… của người dân để quên khi mải mê chụp ảnh rồi tìm cách trả lại bằng được.

Nhiều năm lang thang kiếm sống quanh bờ hồ rồi phố cổ, bà Nậm được một gia đình ở gần trụ sở Công an phường Hàng Đào giúp, cho tắm gội nhờ. Xong xuôi bà lại ra khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm nhặt ve chai.
Nguồn: Báo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672