Tiệm hớt tóc di động cho trẻ mồ côi vì đại dịch COVID-19

Sáng nay 22-1, tiệm hớt tóc di động của hai anh Đỗ Văn Tiên (23 tuổi) và Nguyễn Thành Mạnh (24 tuổi) đã dừng ở một vị trí đặc biệt để cắt tóc cho các vị khách đặc biệt: những trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.

Chiếc xe cắt tóc cho trẻ mồ côi của hai chàng trai trẻ

Chiếc xe nằm ở một góc của Nhà văn hóa Lao động Bình Tân, lần lượt đón từng em đang ngồi cùng cha, mẹ để “cắt tóc đón Tết”.

Mọi năm, mùa giáp Tết cũng là những ngày mà các tay kéo như Mạnh và Tiên phải làm hết công suất. Nhưng hôm nay thay vì nhận khách cuối tuần, Mạnh và Tiên đưa xe đến hớt tóc cho các em bé mồ côi tham dự chương trình “Tết cho em” do Liên đoàn Lao động TP.HCM và báo Người Lao Động tổ chức cho khoảng 200 em nhỏ.

Xe có 4 ghế, Tiên phụ trách 2 ghế, Mạnh phụ trách 2 ghế. Những vị khách của hai bạn hôm nay đều mới chỉ học cấp 1, cấp 2.

Với anh thợ Nguyễn Thành Mạnh, đại dịch kéo dài 3 năm cũng là 3 năm anh trải qua những sự kiện đặc biệt trong đời.

“Tôi mới vừa xuất ngũ đây thôi. Nhập ngũ năm 2018, đến năm 2019 thì dịch bùng. Thế nên suốt 3 năm quân ngũ cũng là 3 năm chống dịch”, Mạnh vừa lúi húi đi tôngđơ vừa kể.

Không may mất cha, mẹ trong đại dịch, năm nay nhiều em nhỏ cũng sẽ lần đầu tiên đón một cái Tết thiếu vắng người thân.

Ngồi ở chiếc ghế nhựa, chị Lư Thị Phụng (41 tuổi, quê Trà Vinh) dõi mắt theo hai đứa con sinh đôi 12 tuổi, Lưu Mỹ Phương và Lưu Đức Phước, đang ngồi trên ghế cắt tóc.

“Ba nó mất hồi tháng 8. Giờ thì bốn mẹ con đang thuê trọ. Mọi năm thì cả nhà về quê nhưng năm nay mẹ con ở lại. Con trai lớn phụ mẹ làm thêm tăng ca dịp Tết để cả nhà có thêm ít thu nhập. Ba nó mất nên giờ bốn mẹ con cũng khó khăn nhiều”, chị Phụng rơm rớm nước mắt kể.

Mạnh chăm chút mái tóc cho cậu bé Kim An Nguyên (5 tuổi).

Đợt dịch vừa qua, Nguyên mất cả cha và ông bà nội. Năm nay Nguyên cùng mẹ và anh trai 8 tuổi sẽ ở lại nhà nội ăn Tết để nhang khói cho ông bà và cho cha

Chị Chanh Si Pha – mẹ bé Kim An Nguyên – đã chờ sẵn bên tiệm tóc di động để chỉnh tóc cho con trai 

Các bà mẹ cùng cảnh ngộ trò chuyện với nhau trong lúc chờ con cắt tóc. Chồng của các chị đều không may qua đời trong đại dịch

Cô bé Võ Lê Ngọc Hân (9 tuổi) ngồi cùng với mẹ để chờ tới lượt cắt tóc.

Mẹ bé, chị Lê Thị Hiền (40 tuổi) là hộ lý trong Bệnh viện Bình Dân. Chị Hiền kể trước khi chồng mất, chị cũng tham gia trực chống dịch liên tục ở bệnh viện. Nhưng sau đó thì bệnh viện sắp xếp làm giờ hành chính để tiện chăm hai con nhỏ, đứa 9 tuổi, đứa 14 tuổi. Bà nội bé Hân cũng mất trước khi cha em mất không lâu

Hai anh thợ trẻ đã hoàn thành xong công việc sáng nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0226 385 2672